Chương Tử Di hay Song Hye Kyo sẽ vào vai Dae Jang Geum?

Ðài truyền hình MBC, Hàn Quốc sau khi gặt hái thành công lớn từ bộ phim truyền hình Nàng Dae Jang Geum đã quyết định chuyển thể bộ phim này sang phiên bản điện ảnh. Thông tin mới nhất cho kế hoạch làm phim này là phía Hàn Quốc đã chọn Tập đoàn điện ảnh Tây Bộ của Trung Quốc (Xưởng sản xuất phim Tây An trước đây) để cùng đầu tư dựng lại hình ảnh nàng Dae Jang Geum trên màn ảnh rộng.

 

  Ðây là lần hợp tác thứ hai với phía Hàn Quốc của Tập đoàn điện ảnh Tây Bộ nhân dịp tròn 50 năm thành lập. Hiện hai bên đang xúc tiến công việc bàn bạc và tuyển chọn diễn viên. Về việc tuyển chọn diễn viên, ngoài nữ diễn viên xinh đẹp Lee Young Ae sẽ đảm nhận vai diễn khách mời trong phim, hai nữ diễn viên Chương Tử Di và Song Hye Kyo đều được nhắm vào vai nữ chính.

Song Hye Kyo

 Phía sản xuất phim cho biết sở dĩ họ có ý mời Chương Tử Di đảm nhận vai Dae Jang Geum vì sức ảnh hưởng của cô trên phim trường quốc tế, và họ đánh giá cao tài diễn xuất của cô trong phim Hồi ức một geisha cũng như phim Anh hùng. Về phía vai nam chính, nam diễn viên Song Seung Hun đang là ứng viên sáng giá nhất.

Phía Hàn Quốc cũng khá thận trọng trong việc chọn đạo diễn cho phim, nhưng Trương Nghệ Mưu hiện vẫn là chọn lựa hàng đầu của họ.

 Theo Tuoitre