Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri huyện Hoa Lư và Bộ CHQS tỉnh

Trong ngày 11/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Ninh Bình tiếp tục có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã, thị trấn của huyện Hoa Lư và cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri huyện Hoa Lư và Bộ CHQS tỉnh

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tại huyện Hoa Lư. Ảnh: Anh Tuấn

C

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Thế Minh

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 là các ông, bà: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Bùi Văn Phương, TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thành Công, Phó trưởng ban Ban phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh; Bùi Thị Hồng Hạnh, giáo viên Trường mầm non xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan; Đinh Thị Thanh Nhàn, giáo viên Trường THCS Lạc Vân, huyện Nho Quan.

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh; Ủy ban bầu cử tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Tài chính.

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu cử tri đã được nghe giới thiệu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Sau đó, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu cử tri huyện Hoa Lư và Bộ CHQS tỉnh đều ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đã bám sát tình hình kinh tế- xã hội của địa phương và đất nước, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của cử tri, kỳ vọng vào các ứng cử viên nêu cao trách nhiệm, năng lực công tác, sẽ đưa các chương trình hành động của mình vào thực hiện trong thực tế khi trở thành đại biểu Quốc hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đất nước.

Bên cạnh đó, đại biểu cử tri cũng nêu một số vấn đề, mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ quan tâm gửi tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Đó là: quan tâm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; có biện pháp đảm bảo môi trường khi triển khai các dự án khu công nghiệp để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; quản lý chặt chẽ giá cả các sản phẩm hàng hóa trên thị trường, nhất là các mặt hàng tiêu dùng; có chính sách hỗ trợ nông dân về khoa học kỹ thuật, giống, vốn, việc bao tiêu sản phẩm để người nông dân yên tâm sản xuất; ban hành chính sách, chế độ để góp phần nâng cao đời sống cán bộ, chiến sỹ nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; có sự đầu tư thỏa thỏa đáng cho hoạt động quân sự-quốc phòng địa phương, trang bị phương tiện, điều kiện cho lực lượng vũ trang địa phương sẵn sàng ứng phó với các tình huống; quan tâm đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục- đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, chăm lo đời sống giáo viên...

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 1, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chân thành cảm ơn các đại biểu cử tri huyện Hoa Lư và Bộ CHQS tỉnh đã quan tâm dành thời gian dự buổi tiếp xúc với các ứng cử viên, để các ứng cử viên có điều kiện được gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Qua đó góp phần để mỗi ứng cử viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình trong cương vị công tác được giao.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Đinh Tiến Dũng ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri bởi đây là những vấn đề liên quan đến đời sống nhân dân. Đồng thời, cam kết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV sẽ dành hết trí tuệ, tâm huyết, đóng góp tích cực trong việc tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, hoàn thành tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Bùi Diệu

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện