Các địa phương tổ chức đón nhận, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Sáng 16/1, huyện Yên Mô tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2019. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Yên Mô, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, ĐVTN và trên 200 quân nhân đã xuất ngũ.

Các địa phương tổ chức đón nhận, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Lãnh đạo huyện Yên Mô tặng hoa chúc mừng quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Ảnh: Trường Giang

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Mô phát biểu chào đón, biểu dương và chúc mừng các quân nhân đã phấn đấu rèn luyện và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; đồng thời thông báo tình hình kinh tế- xã hội của huyện năm 2019. Đại diện các công ty, doanh nghiệp và ngành chức năng của huyện đã thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế, về nhu cầu tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn về thị trường xuất khầu lao động...

Nhằm tạo điều kiện giúp các thanh niên sau khi xuất ngũ được tiếp cận, khai thác thông tin thị trường lao động, trên cơ sở khảo sát nguyện vọng của các quân nhân, huyện Yên Mô đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể liên hệ với các Trường dạy nghề, công ty, doanh nghiệp nhằm tạo việc làm cho các quân nhân sau khi xuất ngũ. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ giúp thanh niên có được công việc, thu nhập ổn định mà còn góp phần xây dựng ý thức quốc phòng toàn dân và làm tốt công tác tư tưởng cho nhân dân, gia đình có con em lên đường nhập ngũ.

Trong số 222 quân nhân xuất ngũ năm nay, huyện Yên Mô có 5 đồng chí phấn đấu được kết nạp Đảng trong đơn vị; 4 đồng chí được tặng thưởng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 17 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến. Có 12 đồng chí được phong quân hàm cấp Trung sỹ; 14 đồng chí được phong quân hàm Hạ sỹ; 196 đồng chí được phong quân hàm Binh nhất.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Yên Mô đã tặng hoa cho đại diện quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ.

* Ngày 16/1, UBND huyện Yên Khánh tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ, trở về địa phương năm 2020. Đến dự có đồng chí Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh, một số sở, ban, ngành của tỉnh và các doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn, tuyển dụng, giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh.

a

Các đại biểu cùng các quân nhân tìm hiểu thông tin các cơ sở tuyển dụng lao động. Ảnh: Minh Đường

Trong năm 2018, huyện Yên Khánh có 256 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Bộ Tư lệnh lăng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục 2, Lữ đoàn 202/QĐ1, Lữ đoàn 241/QĐ1, Lữ đoàn 147 Hải quân và tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Trong đợt này, huyện Yên Khánh đã tiếp nhận 205 quân nhân xuất ngũ, trở về quê hương.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện đã biểu dương các quân nhân không ngừng phấn đấu rèn luyện trải qua thời gian huấn luyện trong quân đội. Đồng thời, mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và quê hương, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, thực hiện tốt trách nhiệm dự bị, động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, các ban ngành, đoàn thể của huyện sẽ quan tâm giúp quân nhân xuất ngũ về được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống.

Cũng trong dịp này, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Yên Khánh tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

*Chiều ngày 16/1, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2020. Dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo thành phố Ninh Bình và đông đảo quân nhân xuất ngũ trên địa bàn thành phố.

Tư vấn nghề nghiệp cho quân nhân trẻ. Ảnh: Đức Lam

Tư vấn nghề nghiệp cho quân nhân trẻ. Ảnh: Đức Lam

Năm 2018, thành phố Ninh Bình đã tiễn đưa 107 con em ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Trung đoàn 209, sư đoàn 312, Quân đoàn 1; lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ Công an.

Sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị, năm 2020, thành phố đã đón 89 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Các quân nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, trong đó có 7 đồng chí được kết nạp Đảng, 12 đồng chí được khen thưởng trong thời gian tại ngũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Ninh Bình đã chúc mừng các quân nhân hoàn thành nhiệm vụ; mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên các lĩnh vực công tác, lao động, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ khi Tổ quốc cần;

Các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện về học nghề, giới thiệu việc làm, làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân sau khi trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp.

Ngay sau lễ đón nhận, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp: Trường Cao đẳng nghề Lilama 1, Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô Ninh Bình; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; công ty Entub Ninh Bình; Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Lam Giang Ninh Bình; Trường Cao đẳng nghề số 13, Tổng cục hậu cần, Bộ Quốc phòng đã tổ chức tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu việc làm trực tiếp cho quân nhân xuất ngũ.

Đinh Ngọc- Thái Học- Thùy Phương

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện