Bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV

Sáng 6/12, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV họp phiên bế mạc. Dự phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV

Quang cảnh phiên bế mạc.

Cùng dự có các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại biểu cử tri ở cơ sở.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn bế mạc kỳ họp.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ 15 với nhiều nội dung quan trọng.

Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2015-2020), Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020; đồng thời sẽ xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tiếp theo. Đây cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng: tiến hành Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Năm du lịch Quốc gia 2020 Hoa Lư - Ninh Bình.

Vì vậy, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tâm, hiệp lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, toàn dân, toàn quân để hoàn thành tốt khối lượng lớn các yêu cầu, nhiệm vụ của năm 2020.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đề nghị các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động Nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh. Các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri và Nhân dân trong tỉnh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, nghiên cứu tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh kịp thời những kiến nghị với HĐND tỉnh và các cơ quan hữu quan; tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Trước đó các đại biểu đã tiến hành thảo luận tại hội trường; chất vấn và trả lời chất vấn; thông qua 22 nghị quyết quan trọng.

Nhóm phóng viên Phòng Chính trị