Bắt, tạm giữ hình sự 2 đối tượng cướp giật tài sản tại Yên Khánh

Thông tin từ Công an huyện Yên Khánh cho biết, đơn vị vừa phối hợp bắt giữ thành công 2 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản.

Bắt, tạm giữ hình sự 2 đối tượng cướp giật tài sản tại Yên Khánh

Hai đối tượng cướp giật tài sản.

Cụ thể, hồi 23 giờ 30 ngày 08/10/2022 Công an xã Khánh An nhận được tin trình báo của chị Đỗ Thị Lệ Thủy, ở thôn Văn Giáp, xã Khánh An với nội dung: Tối cùng ngày chị Thủy ngồi sau xe đạp điện của chị Nguyễn Mai Thùy Chinh, ở thôn Phú Trung, xã Khánh An đi từ hướng thành phố Ninh Bình về nhà tại thôn Văn Giáp, xã Khánh An. Khi đi đến đoạn đường trục xã Khánh An thuộc thôn đường 10 (lúc này khoảng 22h30) thì bị hai thanh niên đi xe mô tô dạng xe wave không biển kiểm soát, màu trắng, đi phía sau lên giật lấy 01 chiếc điện thoại Iphone XS Max trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Khánh đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tập trung lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra. 

Đến 19h ngày 10/10/2022 đã làm rõ hai đối tượng gây án là Phạm Hồng Thắng, sinh năm 2004 và Phạm Đức Phúc, sinh năm 2005 đều trú tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, thu giữ vật chứng là 01 chiếc điện thoại iphone XS Max, 01 sim điện thoại mà hai đối tượng đã chiếm đoạt của chị Đỗ Thị Lệ Thủy; 01 xe mô tô nhãn hiệu Wave@ màu trắng không biển kiểm soát là phương tiện hai đối tượng sử dụng để phạm tội.

Bước đầu 2 đối tượng khai nhận: Ngày 8/10/2022, Phúc rủ Thắng đi cướp giật tài sản, sau đó Thắng điều khiển xe máy của mình chở Phúc đi tìm sơ hở để cướp giật tài sản. Khi đi đến khu vực xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh phát hiện chị Nguyễn Mai Thùy Chinh đi xe đạp điện chở chị Đỗ Thị Lệ Thủy ngồi sau xe và đang sử dụng điện thoại, Thắng và Phúc đã bám theo khoảng 1 km, đến đường trục xã Khánh An, huyện Yên Khánh, Thắng điều khiển xe áp sát, Phúc cướp giật chiếc điện thoại của chị Thủy.

Sau khi cướp giật được tài sản, Phúc và Thắng đã điều khiển xe máy chạy quanh các tuyến đường thuộc thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp, trên đường đi Phúc đã nhiều lần đổi lái cho Thắng và cởi áo ngoài, vứt mũ bảo hiểm ở bên đường, nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng Công an.

Đến ngày 9/10/2022, Phúc và Thắng đã mang chiếc điện thoại cướp giật được bán cho một cửa hàng điện thoại tại thành phố Tam Điệp với số tiền 1.100.000 đồng và chia nhau.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Khánh đã ra quyết định tạm giữ hình sự về tội "Cướp giật tài sản" đối với Thắng và Phúc để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Tin, ảnh: Kiều Ân