Bảo hiểm xã hội Hoa Lư truyền thông phát triển người tham gia bảo hiểm và cài đặt BHXH số - VissID

Tối 25/5, tại xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư), Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị truyền thông phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và cài đặt BHXH số-VssID.

Bảo hiểm xã hội Hoa Lư truyền thông phát triển người tham gia bảo hiểm và cài đặt BHXH số - VissID

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền về các chính sách bảo hiểm cho người dân.

Dự hội nghị có lãnh đạo BHXH huyện Hoa Lư, đại diện chính quyền địa phương và hơn 100 người dân, là những người làm việc bán thời gian trong các khu du lịch trên địa bàn xã như lái đò, người phục vụ du lịch đang trong độ tuổi chưa tham gia BHXH tự nguyện.

Tại hội nghị, cán bộ bộ phận Thu-Sổ thẻ của BHXH huyện Hoa Lư đã giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và hướng dẫn cài đặt BHXH số - VssID. Qua đó truyền tải đến người dân và đối tượng các chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hoa Lư nói riêng.

Trong phần đối thoại, người dân đã nêu ý kiến, đặt ra các câu hỏi xung quanh nội dung về số tiền đóng, số năm tham gia và quyền lợi được hưởng, những băn khoăn, những điểm chưa rõ khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Các câu hỏi được đại diện ngành BHXH huyện trả lời đầy đủ, rõ ràng, nêu bật được những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện đối với lao động tự do, nhằm đảm bảo có được cuộc sống ổn định khi hết tuổi lao động, được chăm sóc sức khỏe tuổi già...

Cũng tại hội nghị, đã có 52 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Dự kiến đến hết tháng 5/2023, lũy kế trên địa bàn xã Ninh Xuân có trên 500 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, các đại biểu, người dân dự hội nghị đã được hướng dẫn cài đặt BHXH số - VssID trên điện thoại thông minh.

Hội nghị truyền thông phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và cài đặt BHXH số-VssID nhằm hưởng ứng "Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023" của BHXH Việt Nam. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT và tự nguyện tham gia, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Huy Hoàng