Australia: Cứu 11 cá voi mắc cạn

Nhân viên cứu hộ của Australia vừa đưa 11 trong tổng số 64 cá voi mắc cạn tập thể cuối tuần qua trở lại biển bằng bằng đường bộ.

Một đàn cá voi gồm 64 con, chủ yếu là cá voi cái và cá voi con, dài từ ba đến năm mét và có con nặng đến 1,5 tấn, bị mắc cạn ở bãi biển Anthony thuộc bờ nam đảo Tasmania hôm thứ bảy (22-11).

 

52 cá voi đã thiệt mạng sau khi mắc cạn nhưng 12 con may mắn sống sót được nhân viên cứu hộ chăm sóc suốt đêm. Sáng hôm sau, họ chuyển chúng bằng tay lên xe tải chuyên dụng, có thể chở cùng lúc hai cá voi, rồi đưa đến bãi biển Godfrey cách đó 15 km.

 

Tại đó, 70 nhân viên cứu hộ đưa chúng xuống nước; một số cá voi còn được gắn thiết bị theo dõi qua vệ tinh. Tuy nhiên, một cá voi đã thiệt mạng trước khi kịp trở lại với biển. Xác cá voi thiệt mạng sẽ được sử dụng vào mục đích nghiên cứu khoa học.

 

Các voi mắc cạn là hiện tượng không xa lạ gì ở đảo Tasmania, năm nào cũng xảy ra. Các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thiết giải thích tại sao cá voi lại lao vào bờ để bị mắc cạn như vậy, nhưng vẫn chưa có giả thiết nào được chấp nhận và các nhà khoa học vẫn tiếp tục tranh luận.

 

Theo NDĐT  

 

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện