Gắn các phong trào thi đua với Cuộc vận động làm theo lời Bác.

Nét nổi bật trong các phong trào thi đua của các phòng, ban, đơn vị Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình là gắn với hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Mức án cho bảo mẫu Lê Vy quá nhẹ?

HĐXX đã đưa ra mức án cho cô bảo mẫu Lê Thị Lê Vy là 3 năm tù với tội danh "Vô ý làm chết người do vi phạm các quy tắc nghề nghiệp". Đa số người có mặt ở phiên tòa đều cho đây là mức án quá nhẹ.

Lộ mặt những "bóng ma" trên sông Cầu Hội

Phiên tòa lưu động của Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình mở tại xã Yên Lâm (huyện Yên Mô), xét xử vụ án "cướp tài sản" rất đông người đến dự. Trong đó có vợ chồng anh Phạm Văn Chinh ở xã Như Hòa, huyện Kim Sơn. Họ đến, không chỉ theo giấy triệu tập của Tòa, mà còn muốn tường mặt những "bóng ma" trên sông Cầu Hội. Dẫu sự việc xảy ra đã mấy tháng rồi, nhưng đối với vợ chồng anh, nó luôn là nỗi ám ảnh sợ hãi.

Chứng nào tật ấy

Mặt trời đã đứng bóng. Ông Vĩnh cảm thấy cổ họng khô rát. Ông thu dọn dụng cụ, rửa chân tay về nghỉ.

Cô giáo Loan bắt tội phạm

Bằng sức khỏe, khả năng võ thuật và sự thông minh, phán đoán, chị Nguyễn Thị Loan, giáo viên Trường THCS Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp phá được gần 40 vụ trộm, cướp.

Hai bóng ma...

Mới hơn 8 giờ tối mà con đường 59 đi xã Gia Lâm (Nho Quan) đã vắng tanh người qua lại. Về nhà giờ này là hơi muộn, lại đi một mình nên chị Tâm cảm thấy "bất an".

Thành phố Ninh Bình hoàn thành huấn luyện dân quân tự vệ

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "60 ngày đêm hành động kiểu mẫu", thiết thực kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Quyết liệt ngăn chặn hoạt động cờ bạc

Những năm gần đây, hoạt động cờ bạc diễn biến phức tạp. Chiếu bạc mọc lên ở nhiều nơi, cả thôn quê lẫn thị thành, trong cơ quan, doanh nghiệp và ngoài xã hội.

Kẻ trộm là... người thân

Mỗi khi con cháu ở xa về cho tiền, ông Sinh đều tiết kiệm để phòng khi trái gió, trở trời. Số tiền ông tiết kiệm lâu nay cũng được gần 20 triệu đồng. Gói ghém cẩn thận, ông đem bỏ vào hộp sữa, giấu ở chạn bát dưới bếp, khóa lại cẩn thận, đề phòng kẻ trộm.

Đề phòng trộm cắp xe máy

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Ninh Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Kẻ gian lợi dụng lúc chủ xe sơ suất như: Vào cửa hàng, quán ăn, để trước cửa nhà lúc trời tối không có người trông coi… để trộm cắp.

Những chiến sỹ an ninh trên trận tuyến thầm lặng

Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Phòng Bảo vệ an ninh kinh tế - Công an tỉnh Ninh Bình đã tập trung rà soát đánh giá tình hình và xác định địa bàn trọng điểm, lĩnh vực trọng điểm để có kế hoạch bảo vệ tốt nhất.

Giao lưu tuyên truyền phòng, chống ma túy

Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Văn phòng thường trực phòng, chống ma túy - Bộ Công an tổ chức giao lưu tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho học sinh Trường THPT Kim Sơn B - huyện Kim Sơn.

Chiến sỹ trẻ nhiều thành tích

Đó là Thượng sỹ Tô Văn Hướng, cán bộ Công an huyện Hoa Lư, một đảng viên trẻ luôn tâm huyết với công việc, lập được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

Bị truy đuổi vẫn... trộm cắp

Mặc dù gia đình đông anh chị em nhưng Dương Văn Thuận và Bùi Đình Kính đều được gia đình cho ăn học tử tế. Song thay vì chăm chỉ học hành, Thuận và Kính lại mê điện tử, cờ bạc nên phải bỏ học giữa chừng. Bùi Đình Kính do đánh bạc bị thua đã đem cắm chiếc xe máy mới mua lấy 4 triệu đồng trả nợ. Còn Dương Văn Thuận đã từng bị phạt 6 tháng án treo vì tội trộm cắp.

Bắt nhóm trộm cắp tài sản

Công an huyện Kim Sơn vừa điều tra, bắt giữ nhóm trộm cắp tài sản gồm Trần Văn Du, sinh năm 1996; Phạm Văn Kiên, sinh năm 1996; Bùi Văn Hùng, sinh năm 1996 và Nguyễn Thế Anh, sinh năm 1996, cùng trú tại xóm 1, xã Kim Đông (Kim Sơn).

Trộm tiền

Ngày 21/4/2008, kẻ gian đột nhập vào nhà anh Đinh Văn Lý ở thôn Thịnh Lân, thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) lấy trộm 13.400.000 đồng.

LLVT Kim Sơn kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

LLVT huyện Kim Sơn vừa tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (24/4/1948-24/4/2008).

Giả làm khách đi xe... để cướp

Sau một ngày bươn chải cùng chiếc xe máy chở khách, anh Lê Quang Minh về nhà thì trời đã nhá nhem tối. Cơm nước xong anh đang ngồi xem tivi thì có người gọi đi trở khách. Làm nghề này là vậy, có khách là lên đường. Anh đi ra cửa thấy hai thanh niên đứng tần ngần. Hỏi ra thì biết họ đang muốn về xóm 2, xã Kim Chính (Kim Sơn) gấp. Anh Minh thấy cũng "tội" nên chuẩn bị xe và vui vẻ mời hai "thượng đế" lên đường cho kịp.

Nghiên cứu, quán triệt và triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức 2 lớp cho 100% đảng viên thuộc 26 tổ chức cơ sở đảng nghiên cứu, quán triệt nội dung các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 6 (khóa X).

Hai tàu Hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam

Được phép của Chính phủ Việt Nam, hai tàu Hải quân Ấn Độ là Ins Kora và Ins Kirpan cùng 342 chỉ huy sĩ quan, thủy thủ đã cập cảng Hải Phòng, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam từ ngày 17 đến 21/4.