"Ngày hội vì cộng đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu" tại xã Ninh Hòa

Sáng ngày 15/9, tại thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Hoa Lư, UBND xã Ninh Hòa tổ chức "Ngày hội vì cộng đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu".

Người dân thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Thôn Thanh Hạ là được xã Ninh Hòa chọn làm điểm xây dựng khu nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, thôn đã đạt 8/10 tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu theo Quy định của UBND tỉnh và phấn đấu đạt chuẩn vào năm 2020.

Để góp phần hoàn thành các tiêu chí còn lại, Hội LHPN tỉnh đã quyết định hỗ trợ thôn Thanh Hạ giống hoa, cây cảnh và vận động hội viên phụ nữ cùng nhân dân tham gia dọn vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan thôn. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh còn tặng thôn một số bộ sách nhằm làm phong phú số lượng đầu sách cho tủ sách pháp luật của thôn, góp phần duy trì văn hóa đọc của người dân.

Đây là một trong những động thiết thực của Hội LHPN tỉnh nhằm thực hiện có hiệu quả Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù.

Tại ngày hội, đông đảo hội viên phụ nữ và người dân thôn Thanh Hạ đã tham gia đóng góp ngày công để trồng các loại cây xanh, hoa, cây cảnh, dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn.

Mai Lan - Trường Giang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện