Yên Mô, Tam Điệp tổ chức chương trình văn nghệ đêm giao thừa Xuân Canh Tý 2020

Tối 24/1, tức đêm 30 Tết âm lịch, một số địa phương trong tỉnh đã tổ chức chương trình văn nghệ đêm giao thừa đón xuân Canh Tý 2020.

Yên Mô, Tam Điệp tổ chức chương trình văn nghệ đêm giao thừa Xuân Canh Tý 2020

Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

*Tại Sân vận động huyện Yên Mô, UBND huyện đã tổ chức chương trình văn nghệ đêm giao thừa mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Dự chương trình giao lưu văn nghệ đêm giao thừa có các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Mô; đại diện các phòng ban, cơ quan, đơn vị của huyện; đại diện một số xã, thị trấn và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện dự và động viên, cổ vũ chương trình.

Tại chương trình giao lưu văn nghệ, hàng chục tiết mục, hát của tốp ca nam-nữ, đơn ca, song ca, tốp ca.... kèm các tiết mục múa, trích đoạn chèo, xẩm… đến từ các CLB, đội văn nghệ trên địa bàn huyện đã biểu diễn, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi mới của quê hương, đất nước, quê hương Yên Mô, tỉnh Ninh Bình… đem lại niềm tin, sự vui mừng, phấn khởi, tự hào cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí tràn ngập niềm vui, sự hân hoan đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân đổi mới. Đây cũng là hoạt động thường niên hàng năm, đầy ý nghĩa của huyện Yên Mô, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thiết thực động viên, khích lệ cán bộ, nhân dân tích cực, thi đua công tác, lao động, sản xuất, đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, phấn đấu huyện Yên Mô sớm đạt mục tiêu đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện Yên Mô thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại

Lãnh đạo huyện Yên Mô thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Cũng trong đêm 30 Tết, đồng chí Đỗ Trọng Luận, Chủ tịch UBND huyện Yên Mô đã đi chúc Tết, động viên cán bộ, y bác sĩ Trung tâm y tế huyện Yên Mô và thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm, động viên cán bộ, y bác sĩ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bệnh nhân yên tâm chữa bệnh, sớm khỏe mạnh, đón một mùa Xuân mới tươi đẹp, hạnh phúc.

*Nhà văn hóa thành phố Tam Điệp, ngay từ chiều tối đã tràn ngập trong âm nhạc trẻ trung sôi động và ánh sáng rực rỡ sắc màu. Sau bữa cơm chiều họp mặt cuối năm, nhiều người dân đã đổ về đây để thưởng thức chương trình ca nhạc, bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Nhà Văn hóa thành phố Tam Điệp rất đông người dân đến theo dõi chương trình văn nghệ. Ảnh: NL

Nhà Văn hóa thành phố Tam Điệp rất đông người dân đến theo dõi chương trình văn nghệ. Ảnh: NL

Những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ và nhiều ca khúc vui nhộn về mùa xuân mang không khí vui tươi, phấn khởi đến cho mọi người. Hoạt động bắn pháo hoa năm nay ở Tam Điệp diễn ra lúc 23 giờ, sớm hơn bình thường nên người dân đã được hưởng trọn vẹn màn trình diễn mãn nhãn đồng thời kịp trở về nhà trước khi cơn mưa lớn kéo đến sau đó. Theo nhiều người dân thì pháo hoa năm Canh Tý này rực rỡ hơn, đẹp hơn mọi năm.

Thành phố Tam Điệp bước vào năm mới 2020 với bức tranh khởi sắc, mang đậm dấu ấn thành công của năm 2019: thu ngân sách đạt trên 300 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục được duy trì ở mức cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều đổi mới, đời sống của người dân được nâng lên.

Đặc biệt, công tác an sinh xã hội đạt kết quả tốt, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất trên địa bàn tỉnh. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị đảm bảo.

Năm 2020 là năm cuối của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, cũng là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp nên Tam Điệp sẽ tập trung tạo đột phá để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.

Mỹ Hạnh- Nguyễn Lựu- Minh Quang