Yên Mô giao lưu thơ nhạc "Tiếng thơ từ sông Trinh núi Bảng"

Ngày 26-2 tại Hội trường Trường THPT Yên Mô A, Chi hội VHNT Yên Mô phối hợp với Câu lạc bộ VHNT trường THPT Yên Mô A tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc "Tiếng thơ từ sông Trinh núi Bảng". Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Giáo dục và đào tạo; Huyện ủy, HĐND huyện Yên Mô; Hội VHNT tỉnh; đông đảo các văn nghệ sỹ, các hội viên thơ của các chi hội, các CLB thơ huyện Yên Mô; giáo viên và học sinh trường THPT Yên Mô A.

Yên Mô giao lưu thơ nhạc

Tặng hoa chúc mừng chi hội CHNT huyện Yên Mô.

Chương trình giao lưu thơ nhạc "Tiếng thơ từ sông Trinh núi Bảng" với nhiều hoạt động: văn nghệ, ngâm thơ, trình bày các bài thơ được phổ nhạc, giao lưu, trò chuyện cùng các nhà thơ nổi tiếng; giới thiệu tập thơ "Sông Trinh Núi Bảng" với 127 tác phẩm của 68 tác giả thuộc Chi hội VHNT Yên Mô, đây là tập thơ đầu tiênđược xuất bản của Chi hội VHNT Yên Mô sau 6 năm thành lập.

Đặc biệt chương trình ngày thơ năm nay được tổ chứctại trường THPT Yên Mô A thu hút được sự tham gia đông đảo của các học sinh, các bạn trẻ với việc tham gia vào hoạt động thi thể hiện các bài thơ dưới dạng các họa phẩm, thư pháp một cách ngẫu hững và sáng tạo. Hoạt động này vừa có ý nghĩa khuyến khích các học sinh yêu thích các hoạt động văn nghệ, hướng tới các giá trị lịch sử, nhân văn vừa tạo động lực kích thích sự sáng tạo trongmỗi học sinh, nhân lên nềm yêu thích thơ văn nói riêng và VHNT nói chung trong các học sinh.

Chương trình giao lưu thơ nhạc "Tiếng thơ từ sông Trinh núi Bảng" là hoạt động thường niên của Chi hội VHNT Yên Mô nhằm hưởng ứngkỷ niệm ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 với chủ đề "Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước", đây cũng là cơ hội giúp các nhà thơ, các văn nghệ sỹ đất Yên Mô có cơ hội giao lưu, gặp gỡ bày tỏ tâm tư tình cảm, trao đổi nâng cao kinh nghiệm sáng tác, nuôi dưỡng cảm hứng để ngày càng có nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị về quê hương góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hóa vốn giàu bản sắc của vùng đất "địa linh nhân kiệt" Yên Mô trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Tin, ảnh: Phương Nam