Yên Khánh triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2019

Sáng 30/1, BTV Huyện ủy Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Yên Khánh triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2019

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2018, Huyện ủy, BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, vượt qua khó khăn, đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên.

Huyện ủy đã triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2018 của BCH Đảng bộ tỉnh; chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ trương thực hiện thí điểm sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, thị trấn, thôn, xóm, phố; chủ động thực hiện hiệu quả chủ trương phân công cấp ủy viên các cấp dự sinh hoạt với chi bộ thôn, xóm, phố. Công tác phát triển đảng được các cấp ủy quan tâm, trong năm đã thành lập 2 tổ chức đảng, kết nạp 273 đảng viên.

Công tác xây dựng chính quyền, quản lý Nhà nước, cải cách hành chính được chú trọng. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Cùng với lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, Huyện ủy, BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện NTM; phát động phong trào thi đua chào mừng huyện đạt chuẩn NTM gắn với kỷ niệm 25 năm tái lập huyện; thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, thu hút đầu tư, tăng cường công tác quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh trật tự. Năm 2018, huyện Yên Khánh đạt và vượt 11/12 chỉ tiêu đã đề ra, được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Quang Ngọc đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân huyện Yên Khánh đã đạt được trong năm 2018.

s

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đặc biệt, việc Yên Khánh được công nhận huyện đạt chuẩn NTM, sớm hơn 2 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, thể hiện sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân địa phương trong việc chung sức, đồng lòng xây dựng NTM, xây dựng quê hương Yên Khánh ngày càng giàu đẹp.

Thời gian tới, đồng chí đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Trong đó, tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở những tồn tại trong các chi bộ, đảng bộ trực thuộc để giải quyết kịp thời. MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tạo sự lan tỏa trong đảng viên, hội viên và nhân dân.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành huyện Yên Khánh tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung nâng cao thu nhập và đời sống tinh thần cho người dân; phấn đấu có nhiều xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh; coi trọng công tác xây dựng và quản lý quy hoạch, quản lý đất đai gắn với bảo vệ môi trường.

Trên lĩnh vực tư tưởng cần chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, phát hiện sớm vấn đề nảy sinh, dự báo và đưa ra các giải pháp đấu tranh, phòng ngừa với các luận điệu phản bác, sai trái, nhất là trên không gian mạng; tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới. Đảng bộ huyện tiếp tục đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động để đạt nhiều kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Nhân dịp này, BTV Huyện ủy Yên Khánh đã tặng giấy khen cho các tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Thùy Phương- Thế Minh