Nho Quan chủ động rà soát tại cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong những ngày qua, cán bộ Trạm Y tế thị trấn Nho Quan tất bật với công tác rà soát đối tượng biến động trên địa bàn, đặc biệt các đối tượng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, những người đi đến những địa phương có yếu tố dịch tễ, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Ninh Bình: Còn 3/12 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, kết quả xét nghiệm của 12 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại 03 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh (gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là 09 trường hợp; tại Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn là 01 trường hợp và tại Bệnh viện Đa khoa Nho Quan là 02 trường hợp) cho thấy, có 05 ca âm tính lần 1; 02 ca âm tính lần 2; 02 ca âm tính lần 3 và 03 ca dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị trực tuyến tập huấn phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh

Sáng 11/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-COV-2 với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tại hơn 700 điểm cầu trên cả nước. Tại điểm cầu Ninh Bình, lãnh đạo ngành Y tế, đại diện các bệnh viện tuyến tỉnh, các cơ sở y tế trên địa bàn cùng tham gia hội nghị trực tuyến.

Tiếp nhận 1.000 bộ kit xét nghiệm nhanh vi rút SARS-CoV-2

Ngày 10/4, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần Thực phẩm A Farm (Hà Nội) đã tặng cho Sở Y tế Ninh Bình 1.000 bộ kit xét nghiệm nhanh vi rút SARS-CoV-2.

Ninh Bình: 6 ngày liên tiếp không xuất hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến 17h ngày 10/4, là ngày thứ 6 liên tiếp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình không xuất hiện ca bệnh mới mắc SARS-CoV-2 kể từ bệnh nhân thứ 240 được phát hiện chiều ngày 4/4, là bệnh nhân nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Bangkok, Thái Lan, về Việt Nam được cách ly tập trung tại Lữ đoàn Phòng không 241, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan.

Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Ninh Bình đã và đang chung sức, đồng lòng cùng với cả nước nỗ lực phòng chống, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid -19. Mỗi người dân từ thành thị đến thôn quê đều thể hiện lòng yêu nước của mình bằng việc thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19.

Kim Sơn thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sau gần 10 ngày xuất hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Kim Sơn đều thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Tuyến đường chính về các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vắng vẻ, ít người đi lại, các chợ dân sinh vẫn họp đều đặn nhưng người dân đến mua bán không đông vui, tấp nập như trước.

Ngày 9/4, có 45 trường hợp được điều tra và lấy mẫu

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, trong ngày 9/4, toàn tỉnh điều tra và lấy mẫu cho 45 trường hợp; trong đó, có 29 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; 01 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; 01 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại huyện Hoa Lư; 02 trường hợp lấy mẫu lần 2 có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; 05 trường hợp liên quan đến các bệnh nhân 164, 165, 229, 230, 240) lấy mẫu lần 5 và 07 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 166, 170,180, 181,182, 211, 228 lấy mẫu lần 6.

Có 100 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đang chờ kết quả

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, trong ngày 8/4, có 30 trường hợp được điều tra và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong đó, có 01 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; 01 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại huyện Yên Khánh; 16 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; 01 trường hợp lấy mẫu lần 3 tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính 165 và 01 trường hợp lấy mẫu lần 4 nghi ngờ tại Trường Quân sự-Quân đoàn 1.

Không để lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19

Trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19, đội ngũ y, bác sỹ cả nước nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng luôn phải đối mặt với không ít khó khăn, vất vả, đặc biệt là nguy cơ cao lây nhiễm bệnh từ nguồn bệnh và người mắc bệnh. Ngành Y tế Ninh Bình nói chung, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại các cơ sở y tế đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nói riêng rất cần được trang bị đầy đủ phương tiện, đồ dùng bảo hộ, để vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống lây nhiễm bệnh, vừa yên tâm, thêm sức mạnh trong thực hiện nhiệm vụ.

Tình trạng sức khỏe 12 ca bệnh bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tương đối ổn định

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xác định tổng số các ca bệnh là 13, trong đó 1 ca đã ra viện ngày 20/3, còn 12 ca đang được điều trị tại 3 cơ sở y tế trong tỉnh, gồm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là 09 bệnh nhân; tại Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn là 01 trường hợp và tại Bệnh viện Đa khoa Nho Quan là 02 trường hợp.

Chuẩn bị các điều kiện cho bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Phổi Ninh Bình

Theo Kịch bản phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngành Y tế, Bệnh viện Phổi Ninh Bình sẽ trở thành bệnh viện dã chiến khi số ca bệnh dương tính trên địa bàn tỉnh tăng lên trên 50 ca bệnh.

Hiểu đúng về các hình thức cách ly và đối tượng xét nghiệm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, số người được cách ly đang tăng dần theo số các ca nhiễm Covid-19, nhất là các ca bệnh trong cộng đồng. Ai thuộc diện phải cách ly? Các quy định liên quan đến việc cách ly hiện nay như thế nào? Người được cách ly và người thân cần lưu ý những gì...? Phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này với Thạc sĩ Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Định Hóa: Nỗ lực không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng

Định Hóa (Kim Sơn) là xã đầu tiên của tỉnh có người địa phương bị nhiễm virut Sars - CoV - 2, là bệnh nhân số 170, được Bộ Y tế công bố vào ngày 28/3, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn. Đây là thách thức rất lớn đối với chính quyền các cấp, nhất là với xã Định Hóa. Xác định mục tiêu không để lây lan dịch Covid - 19 trong cộng đồng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cấp ủy, chính quyền lúc này. Vì vậy, xã đã tập trung mọi nguồn lực triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống Covid-19.

Gần 2.500 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Theo Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 17h ngày 6/4, tổng số mẫu đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cộng dồn là 3918 mẫu; trong đó, số ca đã có kết quả dương tính là 13; số ca đã có kết quả âm tính là 2.447; 193 ca đang chờ kết quả xét nghiệm và 01 ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm.

Điều tra và lấy mẫu 59 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 17h ngày 5/4, tỉnh Ninh Bình đã xác định 13 ca bệnh; trong đó, 12 ca đang được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế (tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình: 09 trường hợp; Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn là 01 trường hợp; Bệnh viện Đa khoa Nho Quan là 01 trường hợp và tại Phòng khám đa khoa Khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư) là 01 trường hợp) và 01 ca bệnh xác định đã khỏi và ra viện ngày 20/3/2020.

Các trường hợp ở Ninh Bình tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Trước thông tin của Bộ Y tế về ca bệnh 237, là du khách người Thụy Điển, nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 để du lịch. Bệnh nhân có thời gian ở Ninh Bình từ ngày 22/2 đến 21/3, lưu trú tại khách sạn Ngọc Anh 2, số 38, đường Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình. Trong thời gian ở Ninh Bình, bệnh nhân thường ăn, nghỉ ở khách sạn; có đi uống rượu, bia bên ngoài và lấy cao răng tại phòng khám răng hàm mặt Khoa Đạt ngay cạnh khách sạn lưu trú.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly tập trung ở Ninh Bình

Chiều ngày 4/4, Bộ Y tế thông báo thêm 1 ca mắc Covid-19, ghi nhận ca bệnh thứ 240 ca bệnh tại Việt Nam. Đây là bệnh nhân nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Bangkok, Thái Lan. Ngày 19/3, trước khi về Việt Nam, bệnh nhân có tham gia buổi liên hoan với gia đình BN 166.

Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 237

Sáng 4/4, ngay sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thứ 237 người Thụy Điển từng có thời gian lưu trú tại tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã xác định một số địa điểm bệnh nhân này thường lui tới để khoanh vùng, xác định và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ninh Bình thực hiện cách ly kịp thời các trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai về

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh và trên cơ sở danh sách của Bệnh viện Bạch Mai về những người đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện từ ngày 12-27/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương tỉnh Ninh Bình đã khẩn trương rà soát các đối tượng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để tổ chức cách ly tại khu cách ly tập trung các địa phương và tại gia đình, chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện