Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cùng với cả nước, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp tỉnh Ninh Bình quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Cùng với đó, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch trực chiến, sẵn sàng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Trên 50 nghìn trẻ em được bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2023

Ngày 1/6, tỉnh Ninh Bình tổ chức đồng loạt tại 143 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cho trẻ em uống Vitamin A đợt 1 năm 2023. Theo đó, có khoảng trên 50 nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 35 tháng tuổi được bổ sung Vitamin A đợt này, tại gần 150 điểm uống trong toàn tỉnh.

Tổng kết dự án phát triển và mở rộng can thiệp phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam

Ngày 1/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị "Tổng kết dự án phát triển và mở rộng can thiệp phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam" (Vie 688/Suni Sea).

Yên Khánh quan tâm nâng cao chất lượng y tế tuyến xã

Hệ thống y tế tuyến xã có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Để phát huy tốt nhất vai trò của Trạm y tế xã, trong những năm qua, huyện Yên Khánh luôn quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường đào tạo cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt là ngăn chặn kịp thời các bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi trong thời gian gần đây.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc & Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày

Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc là một chủ trương có ý nghĩa rất lớn. Được thực hiện với mục tiêu đem đến những thông tin hữu ích, giải pháp điều trị, phòng ngừa bệnh dạ dày hiệu quả.

Tập huấn phương pháp và kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe tại Kim Sơn

Nhằm trang bị các kỹ năng truyền thông cơ bản cho đội ngũ nhân viên y tế thôn, xóm trong truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng, trong các ngày từ 30-31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn "Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe" cho hơn 100 nhân viên y tế thôn, xóm trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Công bố các Quyết định của UBND tỉnh và của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ ngành Y tế Ninh Bình

Sáng 30/5, Sở Y tế Ninh Bình tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của UBND tỉnh và của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ ngành Y tế Ninh Bình.

10 thực phẩm cần bổ sung để xương khớp luôn chắc khỏe

Có một sức khỏe tốt luôn là điều mà nhiều người quan tâm. Trong đó "thực phẩm giúp xương chắc khỏe" "cách làm chống đau xương khớp"... là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Hiện nay không chỉ có người lớn tuổi mới mắc các vấn đề về xương khớp mà ngay cả những bạn trẻ cũng đã có những dấu hiệu về đau lưng, mỏi gối, đau vai gáy… Để hạn chế được điều này việc bổ sung các thực phẩm có lợi cho xương là điều cần thiết. Hãy cùng Yên Tâm Shop tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé!

Điều chỉnh đối tượng uống bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2023

Hằng năm, Viện Dinh dưỡng cung cấp Vitamin A để triển khai uống bổ sung cho trẻ và bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, ngày 18/4/2023, Viện Dinh dưỡng đã ban hành Công văn số 389/VDD-KHTH về việc chủ động bố trí nguồn kinh phí mua Vitamin A liều cao cấp cho trẻ em và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng, vì vậy từ năm 2023, tỉnh Ninh Bình không được nhận vitamin A như các năm trước và phải triển khai mua từ nguồn kinh phí địa phương.

Yêu cầu đảm bảo chăm sóc sức khỏe người dân trong điều kiện nắng nóng

Bộ Y tế có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố đề nghị chủ động phòng, chống tác hại của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn đối với sức khỏe, sinh hoạt của người dân.

Truyền thông lưu động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2023, từ ngày 20/5 - 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức truyền thông lưu động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

CLB Thầy thuốc trẻ Ninh Bình tặng quà, khám răng miệng miễn phí cho học sinh thành phố Ninh Bình

Trong 2 ngày (23-24/5), Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình và Nha khoa Dr.Thuần tổ chức tặng quà, khám, chăm sóc răng miệng miễn phí cho học sinh một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình: Nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng

Xác định công tác điều dưỡng có vai trò quan trọng, góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ này. Trong đó đặc biệt chú ý đến tinh thần thái độ phục vụ, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua bệnh nặng, củng cố và nâng cao niềm tin của người bệnh và người nhà đối với chất lượng bệnh viện.

Tập huấn công tác y tế trường học năm 2023

Ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn y tế trường học cho gần 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác y tế trường học ở các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố trong tỉnh.

Công tác điều dưỡng góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Trong sự phát triển của y học hiện nay, điều dưỡng viên không chỉ là người thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ mà họ còn trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần, nắm bắt tâm lý bệnh nhân... Có thể nói, chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ phục vụ, sự chuyên tâm và tinh thần trách nhiệm của chính những người điều dưỡng. Bởi vậy, trong những năm qua, ngành Y tế Ninh Bình đã luôn quan tâm, bồi dưỡng phát triển đội ngũ này, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Nên tiêm mũi nhắc lại vắc xin COVID-19 cho đối tượng nguy cơ cao

Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn chưa được loại trừ hoàn toàn, trong khi vẫn có các biến chủng mới phức tạp. Việc tiêm vắc xin COVID-19 mũi nhắc lại vẫn rất cần thiết và quan trọng, đặc biệt đối với các đối tượng nguy cơ cao như người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, cán bộ y tế, để nếu họ bị nhiễm vi rút gây COVID-19 thì không bị chuyển nặng, hạn chế nhập viện, không tử vong.

Ninh Bình điều chỉnh quy mô giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19

Theo thông tin từ Sở Y tế, hiện nay, tình hình mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì các ca bệnh mới trong ngày. Tính từ đầu tháng 5 đến hết ngày 9/5, bình quân mỗi ngày ghi nhận khoảng trên 50 ca mắc COVID-19 mới, số bệnh nhân điều trị khỏi và xuất viện mỗi ngày vài chục ca.

Cung cấp kiến thức về dân số cho công nhân Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam

Chiều 5/5, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam (Khu Công nghiệp Tam Điệp) tổ chức cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai cho hơn 100 công nhân làm việc tại Công ty.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong bệnh viện

Thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 xuất hiện trở lại với sự gia tăng nhiều bệnh nhân mắc trong cộng đồng, các bệnh viện có đông bệnh nhân đã rà soát lại quy trình, đẩy mạnh tuyên truyền, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường khám, chữa bệnh an toàn, hiệu quả, phòng ngừa lây nhiễm rộng trong cơ sở y tế và cộng đồng.

Cấp phép lưu hành thuốc y học cổ truyền đầu tiên điều trị COVID-19

Sunkovir được chỉ định sử dụng trong các trường hợp bệnh do các virus lây truyền qua đường hô hấp như cúm, COVID-19 thể nhẹ ở giai đoạn khởi phát để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Bộ Y tế cảnh báo không sử dụng 14 loại siro ho gây tử vong

Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng 14 loại siro ho có chứa Diethylene có thể dẫn đến tổn thương sức khỏe nghiêm trọng hoặc gây tử vong cho người sử dụng.