Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cùng với cả nước, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp tỉnh Ninh Bình quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Cùng với đó, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch trực chiến, sẵn sàng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Mở rộng và nâng cao các dịch vụ về phòng, chống HIV/AIDS

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 có chủ đề "Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Tại Ninh Bình, chủ đề này đang được ngành Y tế triển khai thực hiện, có sự phối hợp hiệu quả với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương nhằm giảm số người nhiễm mới, giảm tử vong liên quan đến HIV/AIDS.

Tổng kết dự án "Tăng cường năng lực hệ thống y tế về chăm sóc dựa vào cộng đồng để quản lý trầm cảm"

Chiều 5/12, Bệnh viện Tâm thần tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết dự án "Tăng cường năng lực hệ thống y tế về chăm sóc dựa vào cộng đồng để quản lý trầm cảm".

Cho phép dùng nhiều giấy tờ tùy thân thay thế thẻ BHYT khi khám bệnh

Nghị định 75 cho phép xuất trình căn cước công dân thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác hoặc giấy tờ đã được định danh điện tử mức độ 2 trên VNeID.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp phẫu thuật nội soi và nạo vét hạch tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

Thời gian qua, tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã thực hiện hiệu quả phẫu thuật nội soi cắt bán phần dạ dày và nạo vét hạch, điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn sớm.

Khánh thánh Nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư đầu tiên ở Việt Nam

Bidiphar đã đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư tại Khu kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, trên diện tích 15.000m2 với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi hiến máu tình nguyện khẩn cấp nhóm máu "O"

Ngày 30/11, tại Khoa Huyết học-Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi chương trình hiến máu khẩn cấp nhóm máu "O" do nguồn máu này đã cạn kiệt.

Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Y tế

Ngày 30/11, Sở Y tế phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Y tế. Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Nội vụ, Sở Y tế.

Truyền thông, giáo dục sức khỏe cho cán bộ năm 2023

Chiều 29/11, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh tổ chức buổi truyền thông, giáo dục sức khỏe đối với cán bộ năm 2023.

Quyết liệt khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue

Dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) tại Ninh Bình thời gian gần đây tuy không bùng phát mạnh nhưng vẫn ghi nhận gia tăng số ca mắc và ổ dịch ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Kiểm tra, giám sát hoạt động giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12, từ ngày 16/11-28/11, Đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức giám sát các hoạt động chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV tại 8 huyện, thành phố trong tỉnh.

Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Dongtrunghathaodalat.com giải đáp

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý từ thiên nhiên được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tiện lợi và chế biến khác nhau, đông trùng hạ thảo dạng bột được nhiều người lựa chọn. Vậy bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì và cách sử dụng ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình: Nâng cao chất lượng khám dinh dưỡng

Hiện nay, nhiều phụ huynh đã quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng và đưa con em đến Khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh để được tư vấn, hỗ trợ điều trị, nhằm nâng cao thể trạng, giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Kiểm tra công tác y tế trường học

Nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trong trường học, từ giữa tháng 11/2023 đến nay, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức kiểm tra công tác y tế tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Tham gia cùng đoàn có đại diện Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố.

Truyền thông lưu động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 (10/11-10/12/2023) và Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12, từ ngày 20-27/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức triển khai đợt truyền thông lưu động tại 8 huyện, thành phố trong tỉnh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023.

Hội nghị khoa học Hội Hóa sinh Y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tại Ninh Bình

Sáng 17/11, tại thành phố Ninh Bình, Hội Hóa sinh Y học Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học Hội Hóa sinh Y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lần thứ 26.

Nấm lim xanh chữa trị ung thư và cách dùng nấm lim xanh tránh tác dụng phụ

Nấm lim xanh chữa trị ung thư được sử dụng từ nghìn năm trước ở các nước châu Á. Nấm lim xanh được dùng phổ biến như một dược liệu điều trị ung thư ở Trung Quốc cổ đại. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng nấm lim xanh Ganoderma lucidum, Ganoderma Orbiforme, Ganoderma Lingzhi ức chế các yếu tố phiên mã có hoạt tính cấu thành yếu tố hạt nhân kappa B (NF-.B) và AP-1, dẫn đến ức chế sự biểu hiện của chất kích hoạt plasminogen urokinasetype (uPA) và thụ thể uPAR của nó. Nấm lim xanh cũng ức chế sự kết dính tế bào và di chuyển tế bào của các tế bào ung thư có tính xâm lấn cao, cho thấy khả năng làm giảm sự xâm lấn của khối u. Do đó, nấm lim xanh thể hiện rõ ràng hoạt động chống ung thư trong các thí nghiệm với tế bào ung thư và có tiềm năng điều trị như một chất bổ sung chế độ ăn uống cho một liệu pháp điều trị thay thế cho nhiều bệnh ung thư.

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng 16/11, Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1963-2023), chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và khai giảng năm học 2023-2024.

Yêu cầu Bộ Y tế báo cáo việc thực hiện liên thông đơn thuốc điện tử

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo về chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đối với Bộ Y tế liên quan tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị 23/CT-TTg về vấn đề kết nối cơ sở cung ứng thuốc.

Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông y tế

Ngày 11/11, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực truyền thông y tế cho hơn 130 học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách và cán bộ phòng, ban liên quan của các đơn vị y tế trong toàn ngành.

Chủ động kiểm soát dịch sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết (SXH) tại Ninh Bình đang có những diễn biến phức tạp và tăng nhanh trong thời gian gần đây, đòi hỏi sự chủ động hơn nữa của ngành chức năng và người dân để kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng.