Việt Nam là 1 trong 42 quốc gia có thể sản xuất vắcxin và cũng là một trong 38 quốc gia có cơ quan quản lý vắcxin theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ngành Y tế Ninh Bình: Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất", trong 5 năm qua (2015-2020), ngành Y tế Ninh Bình luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của ngành, phối hợp với các cấp chính quyền phát động các phong trào thi đua, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành, lấy việc nâng cao năng lực làm việc, y đức làm mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Bưu điện tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020

Sáng 27/9, Bưu điện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Bưu điện Việt Nam - những giọt máu hồng" năm 2020.

Lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Chiều 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa tại các điểm cầu trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành.

Ninh Bình không còn trường hợp cách ly tại cơ sở y tế

Theo Sở Y tế Ninh Bình, tính đến ngày 25/9, tỉnh Ninh Bình không còn trường hợp nào liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế.

Tuyên truyền về hiến mô, tạng, hiến bộ phận cơ thể người

Nhằm lan tỏa sâu rộng và gia tăng số người tình nguyện đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người sau khi qua đời, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tuyên truyền về việc hiến mô, tạng, hiến bộ phận cơ thể người cho các tình nguyện viên chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Khám mắt, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở Yên Mô

Ngày 23/9, Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Mô tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi xã Yên Đồng và thị trấn Yên Thịnh.

Xác định chung sống an toàn với đại dịch COVID-19

Hiện nay, thế giới vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh COVID-19, trong khi dịch bệnh trên thế giới còn nhiều diễn biến phức tạp, dịch bệnh trong nước cơ bản được kiểm soát, nhưng nguy cơ dịch bệnh có thể tái xuất hiện, Bộ Y tế xác định, cần chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Đồng thời kêu gọi mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Ninh Bình đã xét nghiệm trên 14 nghìn mẫu SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính từ thời điểm xuất hiện dịch bệnh COVID-19 đến ngày 22/9, toàn tỉnh đã lấy 14.399 mẫu SARS-CoV-2, của 8.827 ca bệnh. Trong đó, có 25 ca có kết quả dương tính với SARS-CoV-2; số ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 là 8.800; số ca đang chờ kết quả xét nghiệm là 1 ca và có 1 ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm.

Ninh Bình còn 8 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung

Tính đến ngày 19/9, tỉnh Ninh Bình còn 8 trường hợp cách ly tập trung tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư), là các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nhập cảnh từ nước ngoài vào Ninh Bình làm việc.

Chương trình hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn năm 2020

Ngày 18/9, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn năm 2020.

Tăng cường kiểm tra, quản lý ATTP Tết Trung thu

Vào mỗi dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nói chung, bánh trung thu nói riêng của người dân tăng lên. Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại thành phố Ninh Bình

Ngày 15/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 1 tỉnh Ninh Bình, do lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác ATTP tại thành phố Ninh Bình nhân dịp chuẩn bị cho Tết Trung thu 2020.

Ninh Bình: 25/25 ca bệnh được điều trị khỏi và xuất viện

Theo Sở Y tế Ninh Bình, ngày 14/9, bệnh nhân xác định tái dương tính (bệnh nhân số 543) sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện khỏi bệnh, được Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan tổ chức xuất viện.

8 tháng, Ninh Bình có gần 300 ca bệnh tay chân miệng

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm đến hết tháng 8/2020, ghi nhận trên phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015 của Bộ Y tế từ các đơn vị trong tỉnh nhập trên hệ thống, toàn tỉnh ghi nhận 281 trường hợp trên địa bàn tỉnh mắc tay chân miệng.

Đảm bảo môi trường khám, chữa bệnh an toàn trong mùa dịch COVID-19

Theo kết quả tự đánh giá của các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện thực hiện Bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" của Bộ Y tế, hầu hết các bệnh viện đạt mức độ an toàn và mức độ an toàn thấp; không có bệnh viện không an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Qua kiểm tra của Sở Y tế, các đơn vị này tiếp tục triển khai các biện pháp nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường khám, chữa bệnh an toàn, hiệu quả, phòng ngừa lây nhiễm trong cơ sở y tế và cộng đồng.

Lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện ngành Y tế

Thấu hiểu sự cần thiết, vai trò quan trọng của máu đối với người bệnh, nhiều y, bác sĩ ngành Y đã tình nguyện hàng chục lần tham gia hiến máu, đồng thời sẵn sàng là kho máu sống, hiến máu kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện trong ngành Y tế Ninh Bình.

Tập huấn chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone

Trong 2 ngày (7-8/9), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn định hướng về chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

Các nước châu Âu tiếp nhận liều vắcxin đầu tiên vào cuối năm

Quan chức y tế của EC đánh giá vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca, Moderna và BioNtech sẽ là những loại vắcxin đầu tiên được đưa ra thị trường.

Ninh Bình có 12 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, từ đầu năm đến hết tháng 8/2020, toàn tỉnh có 12 ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn. Trong đó, riêng trong tháng 8, có 7 ca mắc mới. Tất cả các trường hợp mắc sốt xuất huyết đều ngoại lai, đi từ Hà Nội và các tỉnh phía Nam về, không có ca bệnh tử vong.

Ngành Y tế tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020

Sáng 6/9, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020.