Ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh bắt đầu đi vào hoạt động Đơn nguyên xạ trị, trực thuộc Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện.

Ninh Bình đang cách ly và giám sát 98 trường hợp

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến chiều ngày 6/7, tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát là 98. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 4 trường hợp (gồm TTYT thành phố Tam Điệp và huyện Nho Quan), là những trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường tiểu ngạch; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 78 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 16 trường hợp.

Việt Nam đã chữa khỏi 96% ca nhiễm Covid-19

Tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 18 giờ ngày 5-7, Việt Nam có 80 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện đã có 340/355 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 95,8% tổng số ca bệnh.

Ninh Bình tiếp nhận, cách ly tập trung 79 công dân Việt Nam trở về từ Pháp

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến chiều ngày 1/7, tổng số trường hợp đang cách ly trên địa bàn tỉnh là 91 trường hợp. Trong đó, có 79 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Pháp, được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh, còn 12 trường hợp được cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú ở các huyện, thành phố trong tỉnh.

Gia Viễn: Chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng như hiện nay là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, xâm nhập thực phẩm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tình trạng ngộ độc nếu sử dụng và bảo quản thực phẩm không đúng cách. Để chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm mùa hè, huyện Gia Viễn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Giám sát công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Ngày 30/6, đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Sở Y tế về việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/T.Ư ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng (khóa XII) về 'Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới" đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế.

Ninh Bình: Không còn trường hợp liên quan đến COVID-19 phải cách ly tại cơ sở y tế

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến cuối ngày 29/6, trên địa bàn tỉnh không còn ca bệnh và ca nghi nhiễm nào liên quan đến COVID-19 phải cách ly tại cơ sở y tế.

Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đã có kết quả 4 lần âm tính

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến cuối giờ chiều ngày 25/6, bệnh nhân 325 - ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn đã có kết quả 4 lần tiên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân cũng đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế được 10 ngày.

Cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh THCS

Chiều 24/6, Chi cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư và Ban Dân số xã Ninh Hòa tổ chức hội nghị cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học 136 học sinh trường THCS Ninh Hòa.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào hoạt động Đơn nguyên xạ trị

Ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh bắt đầu đi vào hoạt động Đơn nguyên xạ trị, trực thuộc Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện.

Tuyên truyền, tư vấn về Dân số/SKSS/KHHGĐ tại Gia Viễn

Ngày 22/6, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn và Ban Dân số-KHHGĐ xã Gia Sinh, Ban Dân số-KHHGĐ thị trấn Me tổ chức hội nghị về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và hội nghị tuyên truyền, tư vấn về Dân số/SKSS/KHHGĐ; tầm soát các dị tật, bệnh bẩm sinh và chương trình nâng cao chất lượng dân số cho khoảng 100 người dân trên địa bàn xã Gia Sinh và thị trấn Me.

Tập huấn "Nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh COVID-19"

Trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát, lây lan ở hầu hết các nước trên thế giới. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, SARS-CoV-2 sẽ trở thành một virus đặc hữu trong cộng đồng và không bao giờ biến mất, người dân trên thế giới sẽ phải học cách sống chung với virus này.

67 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 22/6, trải qua 67 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng; có 209 ca nhiễm nhập cảnh đã được cách ly ngay.

Kiểm tra công tác dân số-KHHGĐ tại phường Nam Sơn

Chiều 18/6, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đã tổ chức kiểm tra công tác dân số-KHHGĐ tại phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp).

Ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 tại Ninh Bình sức khỏe bình thường

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến cuối ngày 17/6, trên địa bàn tỉnh có thêm 14 trường hợp nghi ngờ được cách ly mới, nâng tổng số trường hợp đến thời điểm này hiện đang được cách ly và giám sát trên địa bàn tỉnh là 29 trường hợp.

Hiệu quả kỹ thuật siêu âm tim qua thực quản tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

Bệnh tim mạch là bệnh lý nguy hiểm và chiếm tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt tần suất mắc bệnh tim mạch ngày càng trẻ hóa do những thói quen thiếu lành mạnh trong sinh hoạt hàng ngày. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thường xuyên khám và quản lý ngoại trú cho hơn 1.500 người bệnh mắc các bệnh lý về tim mạch. Trong năm 2019, Khoa Nội tim mạch đã điều trị nội trú cho hơn 5.000 người bệnh, với các bệnh tim mạch chủ yếu như: Cơn đau thắt ngực, suy tim, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn não, suy tĩnh mạch, tắc động mạch, thiếu máu cục bộ cơ tim, loạn nhịp tim…

Thông tin thêm về ca bệnh 325 mắc COVID-19 người Ninh Bình

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, vào hồi 14 giờ 30 phút ngày 15/6/2020, Sở Y tế Ninh Bình ghi nhận 1 bệnh nhân mắc COVID-19 đã xuất viện, đang được cách ly tại thị trấn Me (huyện Gia Viễn) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BHXH Ninh Bình: Đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT trong khám, chữa bệnh

Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Bình đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan triển khai thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT được khám, chữa bệnh (KCB) thuận tiện, công bằng.

Ninh Bình đã cách ly và giám sát trên 7 nghìn trường hợp

Tính đến ngày 11/6, tổng số trường hợp được cách ly và giám sát trên địa bàn tỉnh Ninh Bình là 7.103 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 366 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 2.748 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 3.989 trường hợp.

Bổ sung kịp thời vitamin A giúp trẻ nâng cao tầm vóc

Theo các bác sĩ, vitamin A rất cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi, giúp phát triển thị giác, xương, tăng cường chức năng thần kinh, hệ miễn dịch. Nếu thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến bệnh còi xương, suy yếu hệ thống miễn dịch, tăng nguy cơ loãng xương và yếu cơ. Đặc biệt, vitamin A có vai trò rất quan trọng trong việc phòng, tránh những căn bệnh viêm nhiễm cho trẻ nhỏ. Do vậy, việc bổ sung định kỳ vitamin A cho trẻ trong độ tuổi, giúp trẻ nâng cao sức khỏe, phát triển tế bào và các mô trong cơ thể, đặc biệt là tóc, móng và da, góp phần đẩy lùi tình trạng trẻ bị thấp còi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

Thành phố Ninh Bình: 100% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A

Trong các ngày từ 1-4/6, thành phố Ninh Bình tổ chức cho trẻ uống vitamin A tại các Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn thành phố.