Ý nghĩa thiết thực từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Những năm qua, Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KHKT) Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình đã khẳng định hiệu quả, ý nghĩa to lớn qua 8 lần tuyên dương, khen thưởng, mỗi lần cho hàng trăm học sinh, sinh viên là con em Ninh Bình học giỏi, đạt thành tích cao trong các lĩnh vực đời sống xã hội, với số tiền thưởng mỗi lần trên dưới 1 tỷ đồng, góp phần nhân rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh, là nơi "chắp cánh ước mơ" cho các tài năng trẻ vươn cao, bay xa, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ý nghĩa thiết thực từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho các học sinh đỗ thủ khoa vào các trường THPT và THPT chuyên Lương Văn Tụy năm học 2018-2019 tại Lễ tuyên dương, khen thưởng năm 2018. Ảnh: Minh Quang

Năm học 2019-2020, em Phạm Thanh Hoa đạt danh hiệu thủ khoa vào lớp 10, Trường THPT Yên Mô A với tổng điểm 26,4 ở 3 môn thi gồm Toán, Văn và môn Tổng hợp. Trong đó, môn Toán đạt 9 điểm, môn Văn đạt 8 điểm và môn Tổng hợp đạt 9,4 điểm. Thành tích này là khá bất ngờ với Hoa, bởi em nghĩ, tuy mình làm bài khá tốt, nhưng sẽ còn nhiều bạn ở các trường THCS trên địa bàn huyện Yên Mô học giỏi hơn. Niềm vui như nhân đôi khi em được thầy, cô giáo Trường THPT Yên Mô A thông báo, ngày 28/9, em được tuyên dương, khen thưởng của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với danh hiệu thủ khoa đầu vào lớp 10, trường THPT công lập năm học 2019-2020. "Em rất vui và háo hức chờ ngày đi nhận thưởng. Đó là sự ghi nhận bước đầu những nỗ lực của em, thiết thực động viên em và các bạn thêm tự tin, phấn khởi, đồng thời đặt ra nhiệm vụ cho mình cần phải tiếp tục cố gắng, xứng đáng với danh hiệu thủ khoa đầu vào, đạt được những kết quả cao hơn nữa trong những năm học tại Trường THPT Yên Mô A. Không ngừng phấn đấu, để 3 năm sau có thể đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia, thêm một lần được vinh danh, nhận thưởng của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh..." - em Phạm Thanh Hoa chia sẻ.

Cô giáo An Thị Quế, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Mô A cho biết: Năm học 2018-2019, Trường THPT Yên Mô A có 10 học sinh được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh khen thưởng, trong đó có 9 học sinh đạt từ 26 điểm trở lên ở 3 môn thi đại học, 1 học sinh đạt thủ khoa đầu vào lớp 10, đứng thứ 3 trong số 27 trường THPT khối đại trà trong tỉnh có nhiều học sinh được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh khen thưởng. Đồng thời, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm học 2018-2019 của trường đạt 100%. Có được kết quả phấn khởi đó là do nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đặc biệt quan tâm đầu tư về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Theo đó, ngoài nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng cường tổ chức các chuyên đề, hội thi, hội thảo để đúc rút kinh nghiệm; còn tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng mở, phát huy sự sáng tạo của học sinh. Thêm vào đó, nhà trường phân loại học sinh ngay từ khi mới vào lớp 10, qua các kỳ thi đánh giá chất lượng và hàng năm tiếp tục sàng lọc, tập trung bồi dưỡng những học sinh giỏi để tạo nguồn chất lượng mũi nhọn, tạo thành phong trào học tập và thi đua giữa giáo viên và giáo viên, giữa học sinh với học sinh, giữa các lớp với nhau... Những kết quả đạt được và niềm vui này tiếp thêm động lực và khí thế để thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua dạy và học tốt hơn, giành những thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường được tổ chức vào tháng 11/2019.

Có bao nhiêu lần Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tuyên dương, khen thưởng là bấy nhiêu lần em Đồng Khánh Linh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh có tên trong danh sách nhận thưởng của Quỹ, bởi năm nào, em cũng đạt giải cao trong các giải thi đấu thể dục thể thao môn cờ vua trong nước và quốc tế. Lần vinh danh năm nay, với thành tích 2 HCV đồng đội, 1 HCV cá nhân, 2 HCĐ cá nhân tại Giải vô địch cờ vua trẻ Đông Nam á năm 2019, tiếp tục là những giải thưởng danh giá, đáng nể để Đồng Khánh Linh tự tin nhận phần thưởng tại Chương trình "Chắp cánh ước mơ" năm 2019. Đồng Khánh Linh cho rằng, mỗi một năm, nhận phần thưởng của Quỹ thêm một lần em được vinh dự, tự hào và cũng là động lực để em và các bạn thêm nghị lực, quyết tâm theo đuổi niềm đam mê môn cờ vua của mình, tiếp tục phấn đấu để giành những thành tích cao hơn nữa trong các giải thi đấu cờ vua trong nước và quốc tế, mang vinh quang về cho tỉnh Ninh Bình nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Năm nay, bộ môn cờ vua của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh có 6 vận động viên được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh khen thưởng.

Theo đại diện Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh, năm 2019 là năm thứ 9, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tiếp tục tổ chức trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên học giỏi, VĐV đạt thành tích cao là con em quê hương tỉnh Ninh Bình. Khi mới thành lập, năm 2012, Quỹ huy động được số tiền trên 17 tỷ đồng. Đến nay, tổng số dư của Quỹ đạt trên 32 tỷ đồng. Số tiền này được gửi ngân hàng và tiền lãi hàng năm được sử dụng khen thưởng cho những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động. Đến nay, qua 8 lần tổ chức, Quỹ đã đồng hành cùng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh; kịp thời biểu dương trên 1 nghìn học sinh, sinh viên, vận động viên đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; học sinh đỗ các trường đại học đạt điểm cao; thủ khoa các trường THPT tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; học sinh, sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế và các em đạt huy chương tại các giải thể dục, thể thao trẻ khu vực và quốc tế, với tổng số tiền thưởng gần 6 tỷ đồng...

Năm nay, tại lễ tuyên dương khen thưởng lần thứ 9, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tiếp tục trao giấy khen, tiền thưởng và vòng nguyệt quế cho 226 lượt học sinh, sinh viên, VĐV. Trong đó, có 35 học sinh đạt giải quốc gia tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 năm 2019; 1 học sinh đỗ thủ khoa đại học năm 2019; 111 học sinh có điểm thi đỗ vào các trường Đại học năm 2019 với tổng số điểm 3 môn thi theo tổ hợp khối thi (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số) đạt từ 26 điểm trở lên có hộ khẩu tại Ninh Bình; trên 30 học sinh đỗ thủ khoa vào lớp 10 trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và các trường THPT trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020; trên 20 sinh viên, VĐV đoạt giải tại các kỳ thi Olympic các môn học, giải đấu quốc gia, quốc tế 2019 và hàng chục học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại các giải cấp quốc gia, quốc tế ở các lĩnh vực khác... với tổng số tiền thưởng trên 950 triệu đồng.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của mình, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh đã và đang tạo sức lan tỏa sâu rộng, khẳng định hiệu quả, ý nghĩa to lớn của mình trong việc thiết thực động viên, chắp cánh ước mơ cho những mầm xanh tri thức, tài năng là kênh hỗ trợ thiết thực cho các hoạt động giáo dục-đào tạo, giúp các bạn trẻ có thêm động lực tiếp tục nỗ lực, vững tin trên con đường lập thân, lập nghiệp, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp công sức, trí tuệ, phát huy tài năng trên các lĩnh vực học tập và rèn luyện, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Mỹ Hạnh

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện