Xin ý kiến chuyên gia, nhà khoa học vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Sáng 11/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị xin ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học ở Trung ương vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Xin ý kiến chuyên gia, nhà khoa học vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 có các chuyên gia, nhà khoa học là những chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, đang công tác tại các cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương, trong đó có một số chuyên gia và nhà khoa học là con em Ninh Bình.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự vui mừng được đón nhận sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học đối với tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết những nét chính của quá trình và kết quả xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; khẳng định tầm quan trọng của việc xin ý kiến chuyên gia, nhà khoa học vào dự thảo báo cáo; đồng thời báo cáo một số nét chính về tình hình, kết quả phát triển trên các lĩnh vực của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học tham dự hội nghị sẽ đóng góp cho tỉnh nhiều ý kiến quý báu góp phần hoàn chỉnh, bổ sung, làm phong phú thêm các nội dung dự thảo Báo cáo chính trị, qua đó giúp tỉnh có phương hướng, mục tiêu phát triển ngày càng tốt hơn...

alt
GS.TS Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội tham gia góp ý kiến.

Góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị, các chuyên gia, nhà khoa học đều có chung nhận định, đánh giá dự thảo Báo cáo chính trị của tỉnh được xây dựng rất công phu, trình bày khoa học. Đồng thời các chuyên gia, nhà khoa học đã có những góp ý tâm huyết về chủ đề Đại hội; đi sâu phân tích cụ thể về hình thức, nội dung, kết quả, bài học kinh nghiệm và chỉ ra những hạn chế, yếu kém; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về quan điểm, định hướng lớn, lâu dài cho nhiệm kỳ mới của tỉnh Ninh Bình.

Các chuyên gia, nhà khoa học cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo rà soát lại các nội dung để cân đối hài hòa giữa định lượng và định tính, giúp dự thảo Báo cáo chính trị dễ đọc, dễ nhớ, ngắn gọn và thuyết phục.

alt
PGS.TS Nguyễn Minh Quang, giảng viên cao cấp, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham gia góp ý kiến.

 

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cũng đã trao đổi làm rõ một số vấn đề và nội dung các chuyên gia, nhà khoa học quan tâm đề cập trong hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh một lần nữa khẳng định: Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân đồng chí rất vui mừng, xúc động vì đã nhận được nhiều ý kiến chất lượng, sâu sắc, bổ ích, gợi mở được nhiều vấn đề cho Ninh Bình. Những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học sẽ giúp dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ tỉnh có chiều sâu, có hàm lượng trí tuệ cao.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng tiếp thu các ý kiến của chuyên gia, các nhà khoa học để nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh, hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị thật sự chất lượng, thể hiện trách nhiệm cao nhất của Tỉnh ủy đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Ninh Bình trong những năm tới.

Xuân Trường- Đức Lam