Đảng bộ xã Khánh Trung: Sẵn sàng cho đại hội điểm, thí điểm cấp cơ sở của tỉnh

Thực hiện Thông báo số 1665-TB/TU ngày 28/10/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chọn đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở đại hội điểm, đồng thời thực hiện thí điểm bầu bí thư cấp ủy tại đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh là một trong hai đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm điểm, thí điểm cấp cơ sở của tỉnh, đồng thời cũng là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh chọn làm điểm và thí điểm của huyện. Đây là vinh dự, nhưng cũng đặt ra yêu cầu phải hết sức khẩn trương, nghiêm túc, tránh nhiệm cao trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội của Đảng bộ xã.

Lan tỏa các mô hình dân vận khéo ở Yên Mô

Huyện Yên Mô hiện có 151 mô hình, điển hình dân vận khéo, trong đó các mô hình, điển hình về lĩnh vực kinh tế, lĩnh vực văn hóa- xã hội chiếm ưu thế với 117 mô hình… Các mô hình này đã đem lại hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, ủy viên BCH TW hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh về công tác Hội và các phong trào thi đua. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Tập trung triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 182-KH/TU ngày 6/11/2019 của Tỉnh ủy Ninh Bình về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ tỉnh đã và đang tập trung, tích cực chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức thành công đại hội với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng.

Đảng bộ huyện Gia Viễn: Khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của địa phương

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, là điều kiện tiên quyết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu và chỉ tiêu phát triển KT-XH, thời gian qua, Đảng bộ huyện Gia Viễn đã tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức.

Hoa Lư thận trọng trong rà soát, sàng lọc đảng viên

Cùng với nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, thời gian qua, các cấp ủy trên địa bàn huyện Hoa Lư đã và đang thực hiện nghiêm việc rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

Yên Mô tập trung xây dựng, thảo luận các văn kiện đại hội đảng bộ các cấp

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua, các cấp ủy trên địa bàn huyện Yên Mô đã tích cực, chủ động triển khai các bước chuẩn bị tổ chức đại hội, trong đó chú trọng xây dựng, thảo luận các văn kiện trình đại hội.

Phụ nữ Yên Mô thi đua làm theo lời Bác

Với nhận thức học và làm theo Bác không phải ở đâu xa mà từ những việc làm giản dị trong cuộc sống hàng ngày, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Mô đã gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều phong trào thi đua đem lại hiệu quả thiết thực. Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên.

Đảng bộ phường Trung Sơn: Triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác xây dựng Đảng

Cùng với thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) đã tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp trong công tác xây dựng Đảng.

Đảng bộ xã Khánh Trung: Sẵn sàng cho đại hội điểm

Đảng bộ xã Khánh Trung vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện thí điểm bầu Bí thư cấp ủy tại đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trong toàn tỉnh. Từ nhiều ngày nay, Đảng bộ xã Khánh Trung đã và đang tập trung cao độ công tác chuẩn bị với quyết tâm tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã vào đầu tháng 3/2020.

Phát huy vai trò của MTTQ trong xây dựng nông thôn mới ở Yên Mô

Những năm gần đây, MTTQ các cấp của huyện Yên Mô đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới". Bằng cách làm linh hoạt, sáng tạo và đặc biệt là lựa chọn được những tiêu chí phù hợp với công tác Mặt trận nên đã nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân, chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới, qua đó khẳng định vai trò của Mặt trận trong đời sống xã hội.

Thành phố Ninh Bình tập trung tuyên truyền về Đại hội đảng bộ các cấp

Nhằm tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thành ủy Ninh Bình đã thành lập Tiểu ban tuyên truyền, phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX; xây dựng kế hoạch tuyên truyền góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống.

Kết quả từ việc học và làm theo Bác

Có được sức bật từ đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XII) và Chủ đề công tác năm 2019 của Tỉnh ủy, Chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở tỉnh ta diễn ra toàn diện, có điểm nhấn, đạt hiệu quả thiết thực.

Luôn giữ vững niềm tin với Đảng

"Đảng viên đi trước, làng nước theo sau", luôn phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" trong thực hiện các nhiệm vụ được giao là kim chỉ nam hành động của ông Phạm Ngọc Mùa, Bí thư chi bộ phố Tuệ Tĩnh, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình. Ông Mùa được biết đến là một bí thư chi bộ nhiệt huyết, tận tâm với công việc, luôn nêu cao trách nhiệm, vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên. Với ông, niềm tin với Đảng không bao giờ thay đổi, là động lực giúp ông vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, có những định hướng đúng đắn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại chi bộ.

Chi bộ Trường Tiểu học Ninh Thắng 8 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

8 năm liên tục (2011-2019), Chi bộ Trường Tiểu học Ninh Thắng vinh dự được Đảng ủy xã Ninh Thắng (Hoa Lư) tặng Giấy khen Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Đây cũng là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương khen thưởng trong dịp tổng kết công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020.

Thành ủy Tam Điệp: Lựa chọn các vấn đề trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo

Các cấp ủy từ thành phố đến cơ sở thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Trong lãnh đạo, Thành ủy đề cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, qua đó huy động các nguồn lực đầu tư, phục vụ sự phát triển toàn diện của địa phương... Đây là những kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của thành phố Tam Điệp thời gian qua.

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương

Trong năm 2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chú trọng đẩy mạnh việc tuyên truyền, định hướng tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Công tác tuyên truyền được tập trung đổi mới mạnh mẽ theo hướng chủ động, nhanh nhạy, kịp thời, nhất là đẩy mạnh việc tuyên truyền, định hướng tư tưởng chính trị trên Internet và mạng xã hội. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm, các sự kiện, các ngày kỷ niệm lớn trong năm.

Nông dân Nho Quan làm theo lời Bác

Xác định học và làm theo Bác phải bằng hành động và việc làm cụ thể, những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội Nông dân huyện Nho Quan triển khai sâu rộng, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên.

Đảng bộ xã Trường Yên thực hiện Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của xã

Đảng bộ xã Trường Yên (Hoa Lư) hiện có trên 500 đảng viên, sinh hoạt tại 21 chi bộ trực thuộc. Thời gian qua, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ở Đảng bộ xã Trường Yên đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương.

Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu: Cách làm ở một chi bộ trong đơn vị quân đội

Chi bộ Đại đội Kho Kỹ thuật thuộc Đảng bộ Phòng Kỹ thuật, Đảng bộ Quân sự tỉnh có 22 đảng viên. Thời gian qua, chi bộ đã có những cách làm hay, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được biểu dương tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện