VTVCap bàn giao nhà "Mái ấm yêu thương"

Truyền hình cáp Việt Nam chi nhánh Ninh Bình vừa phối hợp với UBND thị trấn Nho Quan tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm yêu thương" cho bà Nguyễn Thị Nga ở phố Bắc Sơn, thị trấn Nho Quan.

VTVCap bàn giao nhà

Trao chìa khóa tượng trưng cho bà Nguyễn Thị Nga.

Bà Nga thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, chồng và con trai duy nhất đã mất, hiện bà sống một mình, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Để giúp bà Nga vơi đi những khó khăn, mất mát trong cuộc sống, tháng 12 năm 2015, VTVCap đã hỗ trợ bà xây lại căn nhà cũ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão. Sau gần 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng gần 40m2, tổng chi phí xây dựng hơn 110 triệu đồng, trong đó VTVCap hỗ trợ 33 triệu đồng, còn lại là do anh em, họ hàng, chính quyền và doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ.

Đây là ngôi nhà đầu tiên trong 3 ngôi nhà "Mái ấm yêu thương" trên địa bàn tỉnh Ninh Bình do VTVCap tài trợ trong năm 2015 được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Mái ấm yêu thương là chương trình xây dựng nhà ở hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống do VTVCap tổ chức. Chương trình triển khai thực hiện với hơn 500 ngôi nhà hỗ trợ các hộ nghèo trên toàn quốc trong giai đoạn 2015 - 2020.

Tin, ảnh: Minh Quang