Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên thế giới trở lại vị trí số 1

Hồi 21 giờ tối 18-4, vịnh Hạ Long của Việt Nam đã trở lại trên bảng danh sách 77 kỳ quan có số phiếu bầu cao nhất trong tổng số hơn 200 danh thắng ứng cử viên của toàn thế giới, trên trang web chính thức của Ban tổ chức: www.new7wonders.com.

 

 

 

Vịnh Hạ Long đã trở lại cuộc bình chọn này và tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu sau 4 ngày bị gạt tên ra khỏi danh sách bình chọn. 

Động Phong Nha - Kẻ Bàng và Phansipan của Việt vẫn tạm thời bị loại. Ngày 14/4, Tổ chức Newopenworld đã tạm thời loại vịnh Hạ Long ra khỏi danh sách bầu chọn các kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Nguyên nhân được xác định là do một số trang web của Việt đã vi phạm bản quyền của Tổ chức Newopenworld như sử dụng logo New7wonders; sử dụng hình ảnh và sao chép nội dung của website http://www.New7wonders.com vào mục đích thương mại mà chưa được sự đồng ý của họ. Trước đó, tổ chức này đã có công văn yêu cầu tất cả các trang web vi phạm phải gỡ bỏ nội dung liên quan. Nếu trang web nào muốn cổ vũ bình chọn và đặt liên kết đến trang web này thì phải trả 5.000USD Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, bắt đầu từ bây giờ, cuộc bầu chọn cho vịnh Hạ Long lại diễn ra bình thường. Tuy nhiên, chúng ta cần phải làm một cách trình tự và đúng luật để tránh những sự cố đáng tiếc như vừa xảy ra.

  ĐCSVN