Viện Y Dược cổ truyền dân tộc & Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày

Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc là một chủ trương có ý nghĩa rất lớn. Được thực hiện với mục tiêu đem đến những thông tin hữu ích, giải pháp điều trị, phòng ngừa bệnh dạ dày hiệu quả.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc & Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày và ý nghĩa thực tế từ đề án nghiên cứu của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc

Theo thống kê, có đến hơn 70% dân số hiện nay gặp phải các vấn đề về bệnh dạ dày. ⅔ trong số đó bị biến chứng, tái phát dai dẳng, chữa mãi không khỏi do chưa được điều trị đúng cách. 

Đặc biệt, nhận thức về bệnh lý này từ đông đảo người dân vẫn còn nhiều hạn chế vì những nguồn thông tin không chính thống, không đảm bảo tính khách quan - khoa học. Đừng trước thực trạng đó, Ban nghiên cứu Bệnh lý của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã chủ trương thực hiện đề án nghiên cứu bệnh dạ dày với mong muốn đem đến cho người dân nguồn thông tin đáng tin cậy. 

Đồng thời cung cấp chuyên sâu các kiến thức, giải pháp chăm sóc và điều trị bệnh hiệu quả thông qua website vienyduocdantoc.org.vn. Từ đó giúp người dân chủ động và có những lựa chọn đúng đắn hơn trong quá trình xử lý bệnh. 

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày
Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày được ban Lãnh đạo Viện rất quan tâm và chỉ đạo thực hiện sát sao.

 

Đây là một đề án nghiên cứu dài hạn, do Viện Y Dược cổ truyền dân tộc trực tiếp chủ trì thực hiện, được chính thức triển khai từ năm 2019. 

Ngoài ra, Viện còn may mắn được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực tại Trung tâm Thuốc dân tộc gửi lời mời hợp tác, thành lập Hội đồng nghiên cứu chuyên sâu về giải pháp điều trị bệnh. 

Các nhiệm vụ, hoạt động nghiên cứu nằm trong đề án đều có kế hoạch và mục tiêu thực hiện rõ ràng, đảm bảo mang tính khoa học. Đặc biệt, luôn đi theo đúng xu hướng các vấn đề được người bệnh quan tâm nhiều nhất. Vì thế đem đến giá trị thực tiễn cao.

Đề án đã hoàn thành nội dung nghiên cứu chuyên sâu về các bệnh lý dạ dày, bao gồm: 

*Bệnh viêm/ viêm loét dạ dày, 

*Trào ngược thực quản, 

*Nhiễm khuẩn HP, 

*Xuất huyết dạ dày, 

*Viêm hang vị, 

*Viêm xung huyết hang vị dạ dày,...

Sau nhiều nỗ lực hợp tác, Viện đã cùng với Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện, nghiệm thu và chuyển giao đưa vào ứng dụng thành công đề tài nghiên cứu, phát triển giải pháp điều trị bệnh dạ dày bằng thảo dược. Từ đó mở ra hướng điều trị mới, vừa an toàn vừa hiệu quả cao cho mọi đối tượng bệnh. 

Thành công với Đề tài nghiên cứu Bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày

Bên cạnh việc ưu tiên các nhiệm vụ nghiên cứu tại chỗ, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc còn đẩy mạnh triển khai các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu y học bản địa. Từ đó tìm ra hướng đi mới để phát triển các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho người dân.

Sau nhiều hành trình thực địa, đoàn nghiên cứu của Viện đã tìm ra các cây thảo dược quý, được mệnh danh là "kỳ hoa dị thảo" của núi rừng Tây Bắc. Chúng đều có giá trị dược tính cao, rất tốt trong điều trị bệnh lý về đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh dạ dày.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày
Viện Y Dược cổ truyền dân tộc là đơn vị duy nhất phát hiện các cây thuốc quý điều trị bệnh dạ dày.

 

Việc phát hiện ra các vị thuốc quý như Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, cây Chuông hút, cây Nét tỳ là một trong những thành công của đề án.

Sau khi phân tích về dược chất, giá trị dược liệu của cây, đội ngũ chuyên gia của cả 2 đơn vị đã đưa chúng vào ứng dụng để bào chế giải pháp điều trị bệnh. Trải qua nhiều thí nghiệm, thử nghiệm lâm sàng, bài thuốc cuối cùng đã ra đời, được Hội đồng nghiên cứu nghiệm thu. 

Sau đó đưa vào ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc và đạt được nhiều kết quả khả quan. Thậm chí bệnh nhân sẽ cải thiện tốt tình trạng bệnh (ợ hơi, ợ chua, trào ngược, đau thượng vị, khó chịu dạ dày…) ngay sau 1 tháng sử dụng.

Có thể nói, đây chính là một trong những đóng góp thực tế rất lớn mà đề án nghiên cứu bệnh dạ dày của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã đem đến cho cộng đồng, đặc biệt là những ai đang bị bệnh dạ dày.

Kết quả ứng dụng thực tiễn của Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày

Với thực trạng bệnh dạ dày đang ngày càng có xu hướng gia tăng, thông tin cung cấp về bệnh không có sự kiểm duyệt gắt gao. Đặc biệt, việc điều trị bệnh vẫn còn nhiều bất cập như hiện nay thì đề án nghiên cứu bệnh dạ dày của Ban nghiên cứu Bệnh lý của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc thực sự có ý nghĩa rất lớn. 

Kết quả ứng dụng thực tế các nội dung nghiên cứu cũng như giải pháp điều trị bệnh dạ dày bằng thảo dược đều đạt được những kết quả khả quan:

*Đề án đã được đông đảo người bệnh đón nhận và có sự lan tỏa rộng rãi trong cộng.

*Các nội dung nghiên cứu về bệnh lý sau khi đăng tải đều được người bệnh công nhận là có tính khoa học cao nhưng vẫn dễ hiểu, hữu ích và đáng tin cậy. 

*Bài thuốc dạ dày sau khi đưa vào ứng dụng tại Thuốc dân tộc đã giúp cho 88,4% người bệnh có kết quả phục hồi tốt chỉ sau 30-45 ngày sử dụng. Tình trạng cải thiện bệnh nhanh chóng và không xảy ra vấn đề biến chứng phát sinh, hạn chế tái phát sau điều trị. 

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày
Các hoạt động nghiên cứu của đề án luôn kết hợp song song thực nghiệm và khoa học.

 

Trong tương lai, Viện vẫn tiếp tục phát huy các thế mạnh hiện có để triển khai thực hiện các đề án nghiên cứu khoa học. Đặc biệt đẩy mạnh nghiên cứu nhiều đầu bệnh như các bệnh về da liễu (lác đồng tiền, viêm da cơ địa, á sừng…); bệnh thận, bệnh dị ứng …. Từ đó tạo ra những sản phẩm khoa học vừa có ý nghĩa trên cơ sở lý thuyết vừa đem đến giá trị thiết thực nhất định cho người dân. 

Thông tin thêm: Viện Y Dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp điều trị bệnh dạ dày từ thảo dược

Thông tin liên hệ Viện Y Dược cổ truyền dân tộc:

Trụ sở: Biệt thự B31, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Website: Vienyduocdantoc.org.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viencotruyendantoc

Điện thoại: 0988 954 675

 

(Bài, ảnh: Dương Hùng)