Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Yên Khánh

Sáng 7/4, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Yên Khánh

Các luật sư của Đoàn luật sư Ninh Bình tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho người dân.

Dự hội nghị có đại diện Sở Tư pháp; Đoàn Luật sư tỉnh; Phòng Tư pháp huyện cùng hơn 160 cán bộ, thành viên các hội, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên pháp luật tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Đất đai và các quy định về tài sản chung của vợ chồng theo quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình.

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã giải đáp những vướng mắc, bất cập, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai; hôn nhân gia đình; hạn chế, giảm số người vi phạm pháp luật và số vụ việc vi phạm pháp luật về đất đai, hôn nhân gia đình trên địa bàn xã.

Trong chương trình, các luật sư của Đoàn luật sư Ninh Bình cũng trực tiếp tư vấn, hỗ trợ pháp lý một số vấn đề người dân quan tâm.

Tin, ảnh: Mạnh Tuấn