Trường THPT Nho Quan B: Đơn vị có nhiều học sinh được khen thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Càng gần đến ngày diễn ra Lễ tuyên dương khen thưởng của Quỹ khuyến học, khuyến tài (KHKT) Đinh Bộ Lĩnh, thầy và trò Trường THPT Nho Quan B càng như phấn khởi, vui mừng hơn khi được tiếp thêm sức mạnh cho phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường. Năm nay là năm "được mùa" của Trường THPT Nho Quan B khi có đến 11 học sinh được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh khen thưởng.

Trường THPT Nho Quan B: Đơn vị có nhiều học sinh được khen thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Giờ học của cô và trò Trường THPT Nho Quan B. Ảnh: Minh Quang

Trong đó có 10 em đạt tổng điểm xét tuyển đại học tổ hợp 3 môn thi từ 26 điểm trở lên (1 em đạt thủ khoa trường Đại học Kinh tế quốc dân) và 1 học sinh thủ khoa đầu vào lớp 10 với số điểm cao đứng thứ 3 tỉnh, trở thành Trường đứng thứ 3 trong số các trường THPT toàn tỉnh có nhiều học sinh thi đỗ đại học với số điểm cao.

Em Lê Tú Anh là học sinh vừa đạt điểm thủ khoa đầu vào của Trường THPT Nho Quan B với 27,3 điểm; trong đó môn Toán 9 điểm, môn Văn 8,5 điểm và môn Tổng hợp là 9,8 điểm. Tổng số điểm của Tú Anh đứng thứ 3 trong số 27 thủ khoa vào lớp 10 các Trường THPT đại trà trong tỉnh.

Khi được là thủ khoa và sắp tới sẽ được tuyên dương khen thưởng tại Lễ trao thưởng Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh, Lê Tú Anh cho biết, đó là niềm vui lớn và sẽ là động lực tiếp thêm nghị lực để em phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong những năm học THPT. Tú Anh tin tưởng rằng, cùng với sự quan tâm, dạy dỗ của các thầy, cô giáo ở trường THPT Nho Quan B; sự động viên, chăm lo của cha mẹ và sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè, em sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa, phấn đấu thi đạt thủ khoa vào trường Đại học Ngoại thương, noi gương người chị Đinh Thị Vân Anh vừa qua đã thi đỗ thủ khoa của trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đây là ước mơ và mục tiêu của cô học trò nhỏ Lê Tú Anh và hoàn toàn có cơ sở khi em có niềm tin và quyết tâm ngay từ bây giờ.

Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, niềm vui lớn đến với Trường THPT Nho Quan B khi em Đinh Thị Vân Anh, học sinh lớp 12D, đã đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào của trường Đại học Kinh tế quốc dân, với tổng số 3 môn xét tuyển đại học khối D là 26,5 điểm (trong đó môn Toán đạt 8,8 điểm, môn Văn là 8,5 điểm và môn Tiếng Anh đạt 9,2 điểm); đồng thời, Vân Anh được cộng thêm điểm khu vực miền núi, dân tộc Mường là 2,75 điểm, đạt số điểm tổng cộng 29,25 điểm, được Trường Đại học Kinh tế quốc dân tặng Giấy khen danh hiệu Thủ khoa trong kỳ xét tuyển Đại học chính quy khóa 61, được Bảo Việt tặng suất Học bổng Thủ khoa và tới đây, vào cuối tháng 9/2019, Vân Anh tiếp tục được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình vinh danh, khen thưởng... "Đây là niềm vui và vinh dự mà bất cứ bạn học sinh nào cũng luôn phấn đấu để đạt được.

Với hình thức tuyên dương hàng năm và khen thưởng đúng vào dịp đầu năm học mới đã tạo động lực cho tất cả các bạn học sinh cùng nỗ lực cố gắng học tập tốt nhất, để được vinh danh, ghi nhận.

Cô giáo Phạm Thị Giang, hiệu trưởng Trường THPT Nho Quan B chia sẻ: Năm nay nhà trường rất vui và tự hào khi vươn lên là trường xếp thứ 2 trong số các trường THPT khối đại trà có số học sinh được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh khen thưởng. Toàn trường có 11 học sinh được khen thưởng, trong đó có 10 học sinh đạt từ 26 điểm trở lên ở 3 môn thi đại học, 1 học sinh đạt thủ khoa đầu vào lớp 10. Niềm vinh dự to lớn này đã tiếp thêm sức mạnh để thầy và trò các thế hệ tiếp theo tiếp tục noi gương, phấn đấu để nỗ lực giành kết quả cao hơn nữa.

Cũng theo cô Hiệu trưởng nhà trường, có được những thành tích, niềm vinh dự đó không phải chỉ ngày một ngày hai mà là sự cố gắng lâu dài, bền bỉ của cả thầy và trò nhà trường. Theo đó, cùng với nâng cao chất lượng toàn diện, nhà trường đã quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn bằng việc đổi mới phương pháp dạy và học; đồng thời tiến hành phân loại học sinh qua các năm học, tạo thành phong trào học tập và thi đua giữa học sinh với học sinh, giữa các lớp với nhau.

Cùng với đó không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng cường tổ chức các chuyên đề, hội thảo để đúc rút kinh nghiệm; phát động sâu rộng phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và cả học sinh… Hiện nhà trường có 77 giáo viên, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó tỷ lệ trên chuẩn chiếm 14,29%. Số giáo viên giỏi cấp trường là 52/77, chiếm 67,53%; cấp tỉnh là 28/77, chiếm 36,36%.

Đồng thời, nhà trường đã làm rất tốt công tác tư vấn cho học sinh trong hướng nghiệp, phân luồng tuyển sinh đại học, cao đẳng, giúp học sinh lựa chọn ngành, nghề phù hợp với khả năng của mình. Kết quả, chất lượng thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2018-2019, trường có 28 học sinh dự thi, đạt 22 giải, trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 11 giải ba. Toàn đoàn xếp thứ 2 trong khối thi đua, được tặng cờ Khuyến khích về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi.

Trong Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018-2019, trường có 2 sản phẩm đạt giải, trong đó có 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích... Tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,25 %.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2018-2019, Trường THPT Nho Quan B được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 3 tổ chuyên môn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 2 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen.

Hạnh Chi

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện