Trường THCS Trương Hán Siêu trao gần 120 triệu đồng ủng hộ em học sinh mắc bệnh ung thư xương

Sáng ngày 11/5, trường THCS Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình) đã tổ chức chương trình thiện nguyện "Trao yêu thương- gieo hy vọng". Tới dự chương trình có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường THCS Trương Hán Siêu trao gần 120 triệu đồng ủng hộ em học sinh mắc bệnh ung thư xương

Lãnh đạo nhà trường trao số tiền ủng hộ cho gia đình em Đoàn Thành Đạt.

Đây là chương trình do Ban Giám hiệu trường THCS Trương Hán Siêu phát động từ cuối tháng 4/2019 nhằm kêu gọi sự tham gia giúp đỡ, ủng hộ trường hợp em Đoàn Thành Đạt, học sinh lớp 3A trường Tiểu học Lê Hồng Phong (thành phố Ninh Bình) bị mắc bệnh ung thư xương.

Với truyền thống "thương người như thể thương thân", chỉ trong thời gian ngắn phát động, chương trình thiện nguyện "Trao yêu thương- gieo hy vọng" đã nhận được số tiền là 118.337.000 đồng từ các tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, các bậc phụ huynh, các em học sinh và giáo viên nhà trường.

Tại chương trình, Ban giám hiệu nhà trường đã trao số tiền gần 120 triệu đồng cho anh Đoàn Thành Đô (bố của em Đạt) nhằm góp phần hỗ trợ, chia sẻ với những khó khăn của gia đình khi phải điều trị bệnh cho con hết sức vất vả, tốn kém.

Trường hợp của em Đoàn Thành Đạt cũng hết sức đáng thương. Khi phát hiện bệnh, căn bệnh ung thư xương của em đã tiến triển nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Để có kinh phí điều trị cho em, bố mẹ em đã phải bán căn nhà ở thành phố Ninh Bình, đi ở nhờ nhà ông bà ngoại. Trong khi, quá trình điều trị bệnh vẫn tiếp tục kéo dài, đòi hỏi thêm nhiều chi phí, rất cần sự chia sẻ, quan tâm, ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm để em có cơ hội khỏe mạnh, tiếp tục ước mơ đến trường.

Hiện nay, có nhiều trường học trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã và đang tiếp tục kêu gọi, vận động để có thêm nguồn lực hỗ trợ gia đình em Đạt, nhân lên những nghĩa cử đẹp trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Bùi Diệu