Trường Đại học Hoa Lư tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Sáng 14/7, Trường Đại học Hoa Lư tổ chức lễ xướng danh và trao bằng tốt nghiệp Đại học khóa 9 cho 189 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp.

Trường Đại học Hoa Lư tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đạt loại giỏi.

Sinh viên khóa 9 (2016-2020) nhập học tháng 9/2016, với 238 sinh viên vào học các chuyên ngành: Toán, Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học, Quản trị kinh doanh, Kinh tế và Việt Nam học. Trong đó có 10 sinh viên Lào học tập theo chương trình hợp tác về giáo dục, đào tạo giữa 2 tỉnh Ninh Bình và U-Đôm-xay. 

Đây là giai đoạn nhà trường có nhiều đổi mới trong công tác quản lý đào tạo. Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường còn thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng chủ động, tích cực, lấy người học làm trung tâm. Vì vậy, chất lượng đào tạo được nâng lên và đạt mục tiêu đề ra, tỷ lệ sinh viên xếp loại khá, giỏi tăng cao. 

Kết quả đào tạo toàn khóa, số sinh viên xét tốt nghiệp đại học là 203 và có 189 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp. Trong đó, có 16 sinh viên đạt loại giỏi, được nhà trường khen thưởng, chiếm 8%; 81 sinh viên đạt loại khá, chiếm 43%; 81 sinh viên đạt loại trung bình khá, chiếm 43%, còn lại 11 sinh viên đạt loại trung bình, chiếm 6%. 

Nhìn chung, chất lượng đào tạo toàn khóa của sinh viên tương đối đồng đều, hầu hết sinh viên tốt nghiệp đã đạt được mục tiêu đào tạo đề ra; có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, có kiến thức xã hội và chuyên môn toàn diện, có kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng với các yêu cầu của thực tiễn.

Lễ xướng danh và trao bằng tốt nghiệp là sự ghi nhận những nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu của sinh viên sau những năm tháng học tập tại trường, tạo nền tảng đầu tiên nhưng cơ bản cho các em sinh viên sau tốt nghiệp tiếp tục học tập, công tác, phát huy hết năng lực, kiến thức đã học vào cuộc sống và công tác, không ngừng phấn đấu vươn lên, trở thành những giáo viên giỏi, những cán bộ tốt, có trình độ chuyên môn vững vàng.

Tại buổi lễ, các sinh viên xuất sắc tốt nghiệp loại giỏi được xướng danh và tặng giấy khen và tiền thưởng của Hiệu trưởng nhà trường, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các em trong những năm học tại Trường Đại học Hoa Lư.

Hạnh Chi- Minh Quang