Trung tâm Văn hóa tỉnh mở các lớp năng khiếu, nghệ thuật cho thanh, thiếu nhi

Trung tâm Văn hóa tỉnh vừa tổ chức khai giảng 2 lớp năng khiếu Mỹ thuật và Khiêu vũ quốc tế cho gần 40 em thuộc lứa tuổi thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Văn hóa tỉnh mở các lớp năng khiếu, nghệ thuật cho thanh, thiếu nhi

Các em thiếu nhi trong giờ học môn Mỹ thuật tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Tham gia lớp học năng khiếu Mỹ thuật, các em được tiếp xúc với hội họa bằng nhiều chất liệu khác nhau và bằng nhiều hình ảnh, màu sắc đa dạng, phong phú, các em có thể bộc lộ những cảm xúc, suy nghĩ, ước mơ... tạo nền tảng cho quá trình hình thành tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, đa dạng, nhiều chiều về cuộc sống xung quanh, về ước mơ của bản thân.

Đối với lớp học năng khiếu bộ môn khiêu vũ, qua những bước nhảy uyển chuyển, kết hợp ngôn ngữ hình thể, giúp các em ngoài rèn luyện sức khỏe, phát triển toàn diện còn tạo sự tự tin và mạnh dạn trong giao tiếp, sinh hoạt tập thể.

Việc tổ chức các lớp học năng khiếu hội họa và khiêu vũ cho thanh, thiếu nhi của Trung tâm văn hóa tỉnh góp phần tạo sân chơi an toàn, bổ ích trong những ngày hè, trở thành học kỳ thứ ba vui vẻ, lý thú cho các em thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

Được biết, cùng với tổ chức các lớp học năng khiếu cho thanh thiếu niên, Trung tâm văn hóa tỉnh cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Liên hoan các Câu lạc bộ chèo không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2018 - là hoạt động kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) sẽ diễn ra vào tháng 7/2018.

Tin, ảnh: Hạnh Chi