Trọn vẹn tình thương yêu cho các thương, bệnh binh

Hơn 20 năm gắn bó với Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan cùng với đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên tại Trung tâm đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần để luôn tận tâm, tận lực với nghề, nỗ lực chăm sóc cho các thương, bệnh binh.

Trọn vẹn tình thương yêu cho các thương, bệnh binh

Bác sĩ Thủy kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân nhiễm chất độc da cam dioxin là con đẻ của người hoạt động kháng chiến.

Hơn 20 năm gắn bó với Trung tâm, bác sĩ Thủy nhận thức rõ đây là niềm vinh dự và cũng là một nhiệm vụ chính trị cao cả. Chị đã coi Trung tâm là ngôi nhà thứ 2 để tận tâm, tận lực, đều đặn hàng ngày đến đúng giờ thăm khám, chăm sóc, hỏi han, động viên các đối tượng, vui niềm vui chung khi đối tượng khỏe mạnh; trầm ngâm, lo lắng khi đối tượng đau yếu, bệnh nặng.

Đặc biệt, phát huy vai trò tiên phong từ khi là người lãnh đạo khoa đến khi là lãnh đạo Trung tâm, bác sĩ Thủy luôn thực hiện tốt 12 điều y đức, nêu cao ý thức trách nhiệm, vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, tự giác, đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, đoàn kết, thống nhất, tương trợ giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm vào tháng 10/2016, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy đã có nhiều năm công tác tại Khoa bệnh nhân sức khỏe sa sút và các bệnh nội khoa, chị đã cùng với anh chị em trong khoa tận dụng quần áo, chăn màn cũ rách của thương, bệnh binh, động viên các đồng chí hộ lý khâu lại để dùng hỗ trợ cho bệnh nhân an sinh xã hội lúc thiếu; vận động cán bộ, viên chức ở khoa, gia đình bệnh nhân quyên góp quần áo cũ để sử dụng cho bệnh nhân tâm thần xã hội hay kích động xé quần áo.

Đồng thời tham mưu cho lãnh đạo đơn vị khắc phục, nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp quản lý bệnh nhân theo mô hình "Quản lý mở" mà nhiều Trung tâm và bệnh viện tâm thần khác chưa làm được. Khi điều trị, đã phối hợp các loại thuốc, các phác đồ, điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân, có những người đã ổn định bệnh và về ở được với gia đình.

Hiện nay, là Phó Giám đốc Trung tâm, phụ trách Ban đời sống, Khoa Dinh dưỡng, Khoa bệnh nhân nhiễm chất độc hóa học, chị Thủy lại cùng đồng nghiệp của mình nỗ lực vì những bệnh nhân đặc biệt. Nhất là đặc thù của khoa bệnh nhân nhiễm chất độc hóa học, 23 bệnh nhân đều bị tổn thương não, phần lớn nằm một chỗ hoặc có đi lại được cũng là dạng bệnh tâm thần.

Những bệnh nhân này sức đề kháng kém nên thường mắc thêm các bệnh nội khoa khác, đặc biệt răng rất kém nên chế độ ăn phải đặc biệt hơn những bệnh nhân khác, do đó người bác sĩ cần kê đơn với chế độ chăm sóc riêng biệt và nhân viên cũng phải kiên trì, cần mẫn hơn…

Gắn bó nhiều năm với các thương, bệnh binh tại Trung tâm, bác sĩ Thủy không chỉ nêu cao tinh thần chăm sóc phục vụ bệnh nhân mà còn tích cực vận động, quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh, bệnh binh; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân dịp 27/7; tham mưu cho lãnh đạo tổ chức đón Tết chu đáo cho bệnh nhân ăn Tết tại đơn vị…, tạo cho thương, bệnh binh cuộc sống vật chất và tinh thần tốt nhất, cho họ cảm giác như đang được ở cùng gia đình.

Với tình thương dành cho người bệnh và ý thức trách nhiệm cao trước công việc, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy đã góp phần không nhỏ vào thành tích đơn vị Anh hùng Lao động mà Nhà nước đã trao tặng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Bản thân chị luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Những năm qua, bác sĩ Thủy được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành: Bằng khen của Chính phủ, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, UBND tỉnh Ninh Bình; Giấy khen của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, huyện Nho Quan. Chị cũng được tuyên dương tại Hội nghị thi đua Quyết thắng của LLVT tỉnh Ninh Bình...

Hạnh Chi

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện