Triệt phá vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Công an thành phố Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn trên địa bàn.

Triệt phá vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Theo đó, ngày 29/12/2022, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Ninh Bình tiến hành kiểm tra, khám xét cửa hàng kinh doanh quần áo tại số nhà 83, đường Nguyễn Văn Cừ, phố Vạn Xuân 1, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình do Dương Văn Cao, sinh năm 1997 và vợ là Hoàng Thị Mỹ Hằng, sinh năm 1997, trú tại phố Kim Đa, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình là chủ cơ sở; tạm giữ 8 đối tượng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Triệt phá vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn trên địa bàn thành phố Ninh Bình
Tang vật thu giữ tại vụ án.

 

Thủ đoạn lừa đảo được xác định: Các đối tượng mua Data (Danh sách thông tin khách hàng) và phôi sim không còn giá trị sử dụng, rồi dùng sim rác giả danh nhân viên nhà mạng gọi điện thoại tư vấn, lừa bán các sim không còn giá trị sử dụng.  Các đối tượng này còn giả "cô đồng" chào bán các vật phẩm phong thủy giá trị thấp được cúng bùa chú để lừa bán cho những người nhẹ dạ, cả tin với giá trị cao, hòng chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2019 đến nay, với thủ đoạn trên, các đối tượng đã thực hiện hành vi với 59.292 bị hại tại 40 tỉnh, thành, chiếm đoạt số tiền gần 14 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan điều tra Công an thành phố Ninh Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ để đấu tranh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Kiều Ân