Triển lãm tranh gây quỹ ủng hộ học trò nghèo vùng cao

Triển lãm "Những ánh mắt" đem đến cho công chúng Hà Nội các tác phẩm hội họa về trẻ em vùng cao của họa sĩ Nguyễn Anh Vũ, diễn ra tại Hội quán Cơm Có Thịt, số 88 phố Vũ Trọng Khánh, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Tiền bán tranh sẽ được họa sĩ trích lại một phần ủng hộ Quỹ Trò nghèo vùng cao.

Triển lãm tranh gây quỹ ủng hộ học trò nghèo vùng cao

Họa sĩ Nguyễn Anh Vũ và các tác phẩm của mình. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Triển lãm là những bức chân dung các em bé gái được vẽ lại dựa trên những kỷ niệm và một góc nhìn khác trong những trải nghiệm của họa sĩ sau quá trình gần 20 năm hoạt động nghệ thuật, những ghi chép từ các chuyến đi thực tế thời sinh viên tới những khoảng thời gian hoạt động xã hội cho đến thời điểm hiện tại.

Đây là triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Anh Vũ, và phối hợp với Quỹ Trò nghèo vùng cao tại Hội quán Cơm Có Thịt. Triển lãm nhằm gây quỹ và lan tỏa những yêu thương để cả cộng đồng cùng tích cực chung tay góp phần cải thiện cuộc sống cho những đối tượng là học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu ở vùng cao, và các trường hợp học sinh gặp khó khăn đặc biệt khác.

Số tiền thu được từ việc bán các tác phẩm nghệ thuật trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ được họa sĩ Nguyễn Anh Vũ trích 30% thay mặt các nhà sưu tập ủng hộ cho Quỹ Trò nghèo vùng cao.

Số kinh phí thu được từ hoạt động gây quỹ sẽ được phân bộ và hỗ trợ thêm vào các khoản tiền để bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn tại lớp ở các trường vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, hỗ trợ xây dựng phòng học, ký túc xá, bếp ăn, đồ dùng, vật dụng học tập cần thiết cho học sinh, các phương tiện nâng cao đời sống tinh thần của học sinh, giáo viên vùng cao. Số tiền quyên góp được công bố minh bạch trên website chính thức của Quỹ Trò nghèo vùng cao (http://tnvc.vn/) và được cập nhật hằng ngày theo thời gian thực.

 

Triển lãm tranh gây quỹ ủng hộ học trò nghèo vùng cao
Một tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Anh Vũ.

 

Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng tại Hội quán Cơm Có Thịt, số 88 phố Vũ Trọng Khánh, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, từ nay đến hết 15/1/2024, từ 9-17 giờ (tất cả các ngày trong tuần).

Nhà báo Trần Đăng Tuấn (Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Trò nghèo vùng cao) chia sẻ: "Việc phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật lần này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo dựng được một hoạt động thường xuyên hơn để thúc đẩy và mở rộng những ý tưởng về trách nhiệm xã hội đến nhiều đối tượng hơn giúp lan tỏa những yêu thương khiến cuộc sống của nhiều người trở nên có ý nghĩa".

 

Triển lãm tranh gây quỹ ủng hộ học trò nghèo vùng cao

 

Họa sĩ Nguyễn Anh Vũ chia sẻ: "Đây là một mong ước đã ấp ủ từ lâu và cần phải thực hiện khi tôi quay trở lại với nghệ thuật hội họa. Qua hơn gần 30 tác phẩm, chính tôi cũng đã lật lại được những trang ký ức của chính mình khi lần đầu nhìn thấy những đứa trẻ vùng cao đang co ro trong sương muối được nhận áo ấm từ những tình nguyện viên, được ăn bữa cơm nóng hổi tại trường học do chính chúng tôi đứng bếp".

Họa sĩ Nguyễn Anh Vũ sinh năm 1983 tại Hà Nội, tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2007.

(Theo nhandan.vn)