Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Ngày 5/8, tại thị trấn Bình Minh, UBND huyện Kim Sơn phối hợp với Bảo tàng Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đông đảo người dân địa phương đã tới tham quan, tìm hiểu.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại huyện Kim Sơn lần này đã giới thiệu 125 tư liệu là các tài liệu, bản đồ, hình ảnh và hiện vật, được sắp xếp theo chủ đề gồm 6 phần: Đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam về vấn đề biển Đông; Tài liệu, thư tịch cổ về Hoàng Sa, Trường Sa; Châu bản thời Nguyễn; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ cổ Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa trên tư liệu, bản đồ phương Tây và Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam…

Các tư liệu, hình ảnh thể hiện tính pháp lý, tính sở hữu Nhà nước của Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa một cách chân thực, khách quan.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan trong 5 ngày. Đây là một trong những sự kiện quan trọng, thiết thực nhằm đưa thông tin tuyên truyền về biển, đảo đến trực tiếp với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. 

Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đào Hằng- Anh Tuấn

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện