Trên 9,2 nghìn thí sinh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Từ ngày 8-10/8, trên 9,2 nghìn thí sinh tỉnh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trên 9,2 nghìn thí sinh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Cán bộ Trung tâm y tế thành phố phun khử trùng phòng thi tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

 

Theo kết quả rà soát của Sở Giáo dục & Đào tạo, đến thời điểm ngày 7/8, tất cả các thí sinh Ninh Bình đều đủ điều kiện dự thi, không có trường hợp nào là F0, F1, F2 liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải thực hiện các biện pháp cách ly.

          Năm nay, kỳ thi vẫn tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Lý, Hóa, Sinh) và bài thi Khoa học xã hội gồm (Sử, Địa, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT và các môn Sử, Địa cho thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Các bài thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. 

Theo đó, ngày 8/8, họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi và thí sinh làm các thủ tục, nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Ngày 9/8, buổi sáng thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút; buổi chiều thi môn Toán, trong thời gian 90 phút. Buổi sáng ngày 10/8, thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội trong thời gian 150 phút và buổi chiều thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. 

Năm nay, khác với kỳ thi năm trước là buổi sáng ngày 10/8, tổ chức thi đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong buổi sáng, do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong 2 bài thi tổ hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này. 

Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh đã thành lập 24 điểm thi với 404 phòng thi tại 8/8 huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng thời điều động 1.343 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi và 74 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra tại các điểm thi. 

 

Mỹ Hạnh - Minh Quang

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện