Trao tiền hỗ trợ nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Ngày 9/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh: Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn đã tổ chức lễ khởi công, bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ tặng gia đình bà Vũ Thị Luyến ở thôn Kênh, xã Yên Thành, huyện Yên Mô.

Trao tiền hỗ trợ nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Hội CTĐ tỉnh tiếp nhận áo phao, cờ và áo ấm từ Hội CTĐ các tỉnh.

Bà Vũ Thị Luyến là đối tượng hộ nghèo, sống đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bà Luyến hay ốm đau, bệnh tật. Nhiều năm nay, ngôi nhà bà đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng không có điều kiện để sửa chữa, xây mới.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình bà Luyến.

Trong đó, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh: Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn ủng hộ 50 triệu đồng, xã Yên Thành ủng hộ 10 triệu đồng, còn lại do anh em họ hàng giúp đỡ, bà con làng xóm hỗ trợ ngày công lao động.

Trao tiền hỗ trợ nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình bà Vũ Thị Luyến.

 

Ngôi nhà được xây mới trên diện tích 30m2, với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn đối với bà Luyến, giúp bà vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tiếp nhận 3.500 lá cờ Tổ quốc, 1.800 chiếc áo phao và 100 áo khoác ấm với tổng trị giá trên 290 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh.

Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.   

Đào Hằng - Anh Tuấn