Trao học bổng cho 105 học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn

Ngày 7/9, tại Khách sạn The Reed (thành phố Ninh Bình), Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty Xi măng Long Sơn tổ chức trao học bổng năm học 2019-2020 cho 105 học sinh tiểu học mồ côi, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội khuyến học tỉnh; Công ty Xi măng Long Sơn.

Trao học bổng cho 105 học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bước vào năm học mới 2019-2020, với tấm lòng tương thân, tương ái, nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn trong cuộc sống có cơ hội tới trường, Công ty Xi măng Long Sơn phối hợp cùng với nhà phân phối Trường Hải và nhà phân phối Đức Hùng tổ chức trao tặng học bổng cho 105 học sinh tiểu học mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Mỗi em học sinh sẽ nhận được 9 tháng học bổng, mỗi tháng 500.000 đồng, tổng số tiền mỗi em nhận được là 4,5 triệu đồng. Với phần quà ý nghĩa này sẽ là nguồn động lực thúc đẩy vàgiúp đỡ, tiếp sức cho các em tiếp bước tới trường.

Đây là việc làm ý nghĩa của doanh nghiệp hướng về cộng đồng, nhất là việc quan tâm chăm lo tới các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có nhiều cơ hội được học tập, phấn đấu trưởng thành nhằm thay đổi cuộc sống cũng như tiếp tục có những đóng góp cho xã hội.

Đồng thời thông qua hoạt động trao học bổng thể hiện được vai trò cầu nối của Hội Khuyến học tỉnh trong việc thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tiến Minh- Minh Quang