Trao đổi kinh nghiệm quản lý báo chí, truyền thông về văn hóa và du lịch

Ngày 22/11, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành, cơ quan báo chí của tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ, lãnh đạo quản lý báo chí nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, do đồng chí Thong Vanh Bounbouathong, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình quốc gia Lào làm trưởng đoàn. Đoàn đã trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Ninh Bình về quản lý báo chí, truyền thông trong lĩnh vực văn hóa và du lịch.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý báo chí, truyền thông về văn hóa và du lịch

Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí của Lào. Đồng chí nhấn mạnh Ninh Bình luôn trân trọng mối quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Lào trong đó có mối quan hệ gắn bó, keo sơn với 2 tỉnh kết nghĩa là U- đôm - xay và Hủa Phăn.

Mong rằng thời gian tới Ninh Bình sẽ được thiết lập, mở rộng mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức nhân dân của Lào trên các lĩnh vực để thúc đẩy và củng cố hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 nước.

Tại buổi làm việc đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định báo chí, truyền thông có vai trò quan trọng trong tuyên truyền bảo vệ di sản và phát triển du lịch bền vững, giao lưu văn hóa, quảng bá về hình ảnh Ninh Bình.

Vì vậy, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn chỉ đạo, định hướng nội dung chính trị tư tưởng cho cán bộ báo chí, giúp các cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Các cơ quan quản lý báo chí của tỉnh triển khai có hiệu quả việc thông tin, tuyên truyền.

Thường xuyên phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương, một số kênh truyền hình nước ngoài để tuyên truyền, quảng bá về truyền thống văn hóa lịch sử, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, các chính sách thu hút đầu tư, thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội của tỉnh.

Năm 2020, Ninh Bình vinh dự được đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm", vì vậy đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí truyền thông của Lào đẩy mạnh quảng bá cho Ninh Bình về hoạt động này.

Đồng chí

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà lưu niệm cho đồng chí Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào.

 

Đồng chí Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình quốc gia Lào bày tỏ sự cảm ơn về tình cảm nồng hậu mà tỉnh Ninh Bình dành cho đoàn. Đồng chí mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình sẽ lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý trong quản lý báo chí cũng như truyền thông trong lĩnh vực văn hóa và du lịch để vận dụng vào thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan báo chí trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện hiện nay.

Thời gian tới các cơ quan thông tấn, báo chí của Lào sẽ tăng cường tuyên truyền, quảng bá về tỉnh Ninh Bình, trước mắt là Năm du lịch quốc gia 2020 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm" để nhân dân Lào đến thăm Ninh Bình.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, làm rõ những khó khăn, thuận lợi trong quản lý báo chí nhất là báo điện tử và mạng xã hội; cơ chế, chính sách, tầm nhìn của tỉnh trong phát triển báo chí; mô hình tổ chức, cơ cấu nhân sự, việc sản xuất tin bài, phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và nước ngoài trong các tuyên truyền, quảng bá về lĩnh vực văn hóa và du lịch đặc biệt là Năm du lịch quốc gia 2020 tổ chức tại Ninh Bình; việc tạo điều kiện để các phóng viên nước ngoài được tác nghiệp tại sự kiện.

Nguyễn Thơm- Anh Tuấn