Tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X

Sáng 1/10, tại Khách sạn The Reed (thành phố Ninh Bình), Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh lần thứ X (2018-2019) tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải; phát động Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ XI (2019-2020).

Tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X

Đồng chí giáo sư, viện sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải đặc biệt cho thí sinh có tác phẩm xuất sắc.

Dự lễ tổng kết, có giáo sư - viện sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam; Các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các học sinh, thầy cô, nhà trường có tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ X.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh là hoạt động được tổ chức thường niên, trở thành phong trào và được triển khai, thực hiện đồng bộ từ cấp tỉnh tới cơ sở với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình từ các thanh, thiếu niên và nhi đồng, các cấp trường học và gia đình trong toàn tỉnh.

Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức tiếp nhận hồ sơ 156 mô hình/sản phẩm dự thi của cấp tỉnh, phân theo cấp học: tiểu học có 29 mô hình, THCS có 76 mô hình, THPT có 51 mô hình, số lượng tăng gần 1% so với Cuộc thi lần thứ IX. Phân theo lĩnh vực, các tác giả, nhóm tác giả tập trung sáng tạo là: đồ dùng dành cho học tập có 17; phần mềm tin học có 18; sản phẩm thân thiện với môi trường có 11; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 49; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 61 mô hình/sản phẩm.

Ban Tổ chức chấm, xếp loại 64 mô hình/sản phẩm đoạt giải, gồm: 1 giải đặc biệt, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 20 giải ba, 30 giải khuyến khích và 4 giải phụ. Trong đó, thành phố Ninh Bình là đơn vị có 16 mô hình/sản phẩm đoạt giải, xếp thứ Nhất đồng đội; huyện Yên Mô, xếp Nhì đồng đội; tiếp đến huyện Yên Khánh và huyện Hoa Lư, cùng xếp thứ Ba đồng đội. Với kết quả đó, Ban Tổ chức lựa chọn các mô hình/sản phẩm đoạt giải đặc biệt, giải nhất, nhì và mô hình/sản phẩm tiêu biểu tham dự Cuộc thi toàn quốc lần thứ XV (2018-2019).

Cũng tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức phát động Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2019-2020).

Minh Đường - Anh Tuấn

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện