Tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác

Trong chuyến đi thực tế tìm hiểu về những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tôi đến phường Ninh Phong (TP Ninh Bình), gặp đồng chí Vũ Văn Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy phường, được đồng chí cho biết: Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã thấm sâu trong suy nghĩ và việc làm hàng ngày của đa số cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phường. Nhiều tập thể, cá nhân đã có những việc làm thiết thực, nêu những tấm gương sinh động về việc học và làm theo Bác. Trong đó đồng chí Đào Xuân Toàn, Phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố Vân Giang là một tấm gương tiêu biểu.

Theo đồng chí Vũ Văn Vinh, một phẩm chất rất đáng trân trọng của đồng chí Đào Xuân Toàn đó là tinh thần trách nhiệm với công việc được giao; luôn thực hiện nói đi đôi với làm, không ngại việc khó; sâu sát cơ sở mình phụ trách. Bên cạnh đó là luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền cấp trên; gắn bó mật thiết với người dân trong khu phố, do đó mức độ tín nhiệm mà đồng chí giành được từ cấp ủy, chính quyền và người dân phố Vân Giang là rất cao.

Được biết với vai trò là Phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, đồng chí Đào Xuân Toàn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng với chi ủy, chi bộ tổ chức nghiên cứu kỹ, quán triệt và triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền.

Đồng thời luôn gương mẫu đi đầu trong những công việc triển khai tại khu phố. Đồng chí đã tích cực, chủ động cùng với chi ủy, chi bộ lãnh đạo chỉ đạo tuyên truyền vận động nhân dân trong phố hiến đất, đóng góp tiền mua vật liệu và góp ngày công lao động để làm đường ngõ phố. Kết quả phố đã bê tông hóa được tuyến ngõ phố dài 560m và hoàn thành xây dựng 580m cống rãnh thoát nước, số tiền đầu tư cho công trình trên 225 triệu đồng.

Công việc thường xuyên được đồng chí quan tâm đó là tuyên truyền cho nhân dân phát triển kinh tế, thực hiện tốt các quy định về đảm bảo trật tự đô thị, trật tự xây dựng, không để xảy ra hiện tượng lấn chiếm đất đai, xây dựng không phép.

Bên cạnh đó là vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện nếp sống văn minh đô thị; thực hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài; quan tâm động viên nhân dân đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... Do đó nhiều năm liền phố Vân Giang giữ vững danh hiệu phố văn hóa; không xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Cũng theo đánh giá của đồng chí Vũ Văn Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy phường Ninh Phong, với cương vị Phó bí thư chi bộ phố, đồng chí Đào Xuân Toàn có đóng góp rất tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể bằng việc tham gia làm tốt công tác chính trị tư tưởng, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; phối hợp với chi ủy chi bộ duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ theo quy định; thực hiện nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Do đó chi bộ phố Vân Giang nhiều năm liền đạt TSVM, 100% đảng viên chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chi bộ, tổ dân phố nhiều lần được các cấp khen thưởng. Đối với cá nhân đồng chí Đào Xuân Toàn có nhiều năm liên tục được Đảng ủy, UBND phường và UBND thành phố khen thưởng. Vừa qua, đồng chí được UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Vân Giang