Tổ chức thăm và trao hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Yên Mô

Ngày 17/11, nhân Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Ban ATGT huyện Yên Mô tổ chức thăm hỏi, trao hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Yên Mô.

Tổ chức thăm và trao hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Yên Mô

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải và lãnh đạo huyện Yên Mô trao hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Hậu quả của tai nạn giao thông là rất nặng nề, bản thân người bị tai nạn giao thông phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng từ những chấn thương nhẹ đến những hậu quả tàn phế hoặc thậm chí tử vong. Gia đình người bị tai nạn giao thông phải đối mặt với những tình huống khó khăn cả về tâm lý và tài chính kinh tế sau tai nạn. Đối với xã hội, tai nạn giao thông gây mất mát đáng kể về nguồn nhân lực, đặc biệt là trong nhóm độ tuổi lao động, tạo áp lực và ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu về y tế của xã hội…

Hoạt động thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ đối với gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trong những năm gần đây được các cơ quan chức năng của Trung ương, của tỉnh và chính quyền các địa phương quan tâm triển khai thực hiện. Bên cạnh sự động viên đối với mỗi gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, đây cũng là dịp tuyên truyền để toàn xã hội nhận thức sâu sắc hơn về nguy cơ và hậu quả của tai nạn giao thông, từ đó nhắc nhở chính mình, nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng môi trường tham gia giao thông an toàn và văn minh.  

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hanh - Phó Giám đốc Sở Giao thông, Vận tải đã gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên gia đình các nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt Ban An toàn giao thông tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải và lãnh đạo huyện Yên Mô đã trao hỗ trợ cho 7 gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (hỗ trợ 2 triệu đồng/gia đình).

Nguyễn Thơm - Anh Tuấn