Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16

Ngày 28/2 (ngày 13 tháng giêng, Mậu Tuất) , Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã tổ chức: Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 với chủ đề "Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước". Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao; Sở Giáo dục và đào tạo; đại diện một số sở, ban ngành; các chi hội VHNT các huyện, thành phố; các ủy viên BCH hội VHNT tỉnh; các nhà thơ; đông đảo các văn nghệ sỹ thuộc Hội VHNT tỉnh và công chúng yêu thơ.

Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16

Các đại biểu dự Ngày thơ.

Trong thời gian từ khi tái lập tỉnh đến nay trong toàn tỉnh đã có hàng vạn bài thơ được công bố, có gần 200 tập thơ được xuất bản góp phần mang lại cơ hội thưởng thức, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhiều người dân.

Trong quá trình sáng tác của mình, các thi sỹ Ninh Bình đã luôn nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức công dân, trách nhiệm của người nghệ sỹ trước xã hội nên đã sáng tạo nên nhiều thi phẩm nghệ thuật có giá trị cao, giàu ý nghĩa nhân văn, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Ninh Bình.

Tham dự ngày thơ các văn nghệ sỹ được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với nhiều hoạt động gắn với thơ như: ngâm thơ, đọc thơ, bình thơ, hát các ca khúc phổ thơ, gặp gỡ và trò chuyện về công việc "bếp núc" nghề thơ với các nhà thơ lớn, các nhà thơ cao niên, các nhà nghiên, cứu phê bình, các học giả; nghe các nhà thơ tâm sự về những kỷ niệm đối với sự ra đời các thi phẩm...

Chương trình ngày thơ Việt Nam tại Ninh Bình là một hoạt động thường niên được Hội VHNT tỉnh đều đặn tổ chức với mục đích vinh danh những người làm thơ, khuyến khích việc duy trì một nét văn hóa đẹp trong truyền thống thi thư, học thuật, tư tưởng của dân tộc, đã trở những sinh hoạt văn hóa tinh thần tao nhã và sang trọng trong tầng lớp văn nghệ sỹ và đông đảo người dân.

Mai Phương- Minh Quang