Tổ chức lễ giao, nhận quân đợt 1 năm 2011

Sáng 24-2, các huyện Yên Mô, Kim Sơn, Tx.Tam Điệp và Tp.Ninh Bình đã tổ chức lễ giao, nhận quân đợt 1 năm 2011.Tỉnh Ninh Bình có 850 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tổ chức lễ giao, nhận quân đợt 1 năm 2011

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại Lễ giao quân huyện Kim Sơn. Ảnh: Phạm Trường

* Tại huyện Kim Sơn, đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Quân khu III, Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện đã dự lễ giao, nhận quân.

Năm nay, huyện Kim Sơn có 380 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Đây cũng là huyện có đông thanh niên nhất tỉnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này. Để đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng tân binh tốt, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Theo đánh giá của Ban CHQS huyện, chất lượng tân binh cao hơn năm trước, đáp ứng yêu cầu của đơn vị nhận quân. 95% tân binh có tuổi đời 18 đến 22; 83% tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2; 100% tân binh là đoàn viên, trong đó có 117 tân binh đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; gần 46% là người có đạo. Năm nay, Kim Sơn có 125 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Về trình độ học vấn, 100% tân binh có trình độ THCS và THPT. Các đơn vị nhận quân là Trung đoàn 209, Lữ đoàn 241, Sư đoàn 321 (Quân đoàn I), Sư đoàn 395 (Quân khu III) và Lữ đoàn 144, Bộ tổng tham mưu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã thắp lửa truyền thống, nổi trống mở hội giao quân. Đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Trương Văn Dũng (thị trấn Bình Minh) đã hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hươn. .

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Quân khu III, Bộ CHQS tỉnh và huyện Kim Sơn đã tặng hoa, quà và động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

 

* Tại huyện Yên Mô: Dự lễ giao, nhận quân đợt 1 năm 2011 tại huyện Yên Mô có đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh...

  Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, động viên các tân binh. Ảnh: Đức Lam

Trong đợt giao quân này, huyện Yên Mô có 268 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, vượt chỉ tiêu tỉnh giao 1,9%, tăng 16 người so với năm 2010. Chất lượng tuyển quân cũng đạt cao hơn so với năm trước. Trong số tân binh nhập ngũ hầu hết có sức khỏe loại 1 và loại 2, tuổi đời chủ yếu từ 18 đến 22. Trong đó có 50,4% đã tốt nghiệp THPT; còn lại là THCS; có 1 đảng viên, 108 đoàn viên đã qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có 86 thanh niên viết đơn tình nguyện xin gia nhập quân ngũ. Các tân binh được giao cho 5 đơn vị nhận quân là: Lữ đoàn 84, Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng tham mưu); Lữ đoàn 229, Binh chủng công binh; Trung đoàn 299 và Trung đoàn 209 - Sư đoàn 312 (Quân đoàn I). 

Đồng chí Bùi Văn Thắng và lãnh đạo huyện Yên Mô đã tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và động viên, tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

* Tại thành phố Ninh Bình: Đồng chí Đinh Văn Điến, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị nhận quân đã tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Lãnh đạo thành phố tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh Mạnh Thắng

Trong số 122 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này có 53% tân binh đạt sức khỏe loại 1; 44% tân binh đạt sức khỏe loại 2; 71% tân binh có trình độ văn hóa THPT và đã có 11 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Thành phố cũng đã tổ chức cho 45 tân binh tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng nhằm nâng cao nhận thức và tạo điều kiện tốt cho quá trình phấn đấu của các tân binh trong thời gian quân ngũ.

Trước đó, tại các xã, phường, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng một số ban, ngành, đoàn thể tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, tổ chức đi thăm, tặng quà động viên tân binh, tạo tâm lý phấn khởi, yên tâm trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc. Các đơn vị nhận quân là Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Lữ đoàn 299 - Bộ Tư lệnh công binh, Trung đoàn 8 - Sư đoàn 395 (Quân khu III).

 

* Tại thị xã Tam Điệp: Tới dự lễ giao quân của thị xã Tam Điệp có các đồng chí: Phạm Thành Sơn, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo thị xã Tam Điệp và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Phạm Thành Sơn, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.  Ảnh: Hồng Nam

Trong đợt giao quân này, thị xã có 85 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo chất lượng về sức khỏe và trình độ văn hóa. Tại lễ giao quân, lãnh đạo thị xã đã phát biểu bày tỏ tin tưởng với sức trẻ, lòng nhiệt tình và tinh thần xung kích, các thanh niên tích cực rèn luyện, sớm trưởng thành trong quân ngũ.  Do có sự chuẩn bị chu đáo từ nhiều tháng trước nên công tác giao nhận quân ở thị xã Tam Điệp diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm. 100% thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ đều phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và Quân đội giao phó, xứng đáng với truyền thống quê hương.

 

Nhóm Phóng Viên