Tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu tại Chương trình hiến máu khẩn cấp "Chung tay giữ nhịp đập trái tim người bệnh"

Sáng 26/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình tổ chức chương trình hiến máu khẩn cấp "Chung tay giữ nhịp đập trái tim người bệnh" tại Khoa Huyết học.

Tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu tại Chương trình hiến máu khẩn cấp

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tại chương trình, đã có hàng trăm tình nguyện viên thông qua kêu gọi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội đã tổ chức các đoàn, tổ, nhóm và cá nhân đến đăng ký tham gia chương trình.

Kết quả, đã có trên 200 người đủ điều kiện hiến máu, chương trình tiếp nhận được 220 đơn vị máu. Đặc biệt đây là nhóm máu O và A, hiện đang là nhóm máu thiếu, được Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình kêu gọi nhằm kịp thời cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong thời điểm nắng nóng kéo dài.

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Ninh Bình đã lan tỏa mạnh mẽ và được đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện. Mỗi năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hàng chục chương trình hiến máu tình nguyện, tiêu biểu như: "Lễ hội Xuân hồng", "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện", "Chung tay giữ nhịp đập trái tim người bệnh", "Ngày thế giới hiến máu", "Những giọt máu hồng", "Hành trình đỏ"... Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 4 nghìn đơn vị máu, đạt trên 50% kế hoạch.

Hội Chữ thập đỏ các cấp đã phối hợp và tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, khơi dậy lòng nhân ái, góp phần giáo dục ý thức cộng đồng, trách nhiệm xã hội nhằm mang lại niềm vui cho các gia đình có người bệnh thiếu máu và bổ sung vào nguồn máu dự trữ của các bệnh viện, sẵn sàng phục vụ nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.

Chương trình cũng là hoạt động hướng đến ngày 14/6 - ngày được Tổ chức Y tế thế giới chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu, nhằm tri ân, tôn vinh người hiến máu và khuyến khích thêm nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện; nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cần thiết của các chế phẩm máu an toàn.

Huy Hoàng - Minh Quang