Thường trực HĐND tỉnh giám sát các công trình PCLB ở các địa phương trong tỉnh

Ngày 11-6, Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Tô Văn Hoạt, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đi giám sát các công trình phòng, chống lụt bão ở các địa phương trong tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát các công trình PCLB ở các địa phương trong tỉnh

Đoàn đã đến kiểm tra, giám sát các công trình phòng, chống lụt bão thuộc tuyến đê tả, hữu sông Hoàng Long ở hai huyện Nho Quan và Gia Viễn; tuyến đê biển Bình Minh II và III, tuyến đê Càn thuộc huyện Kim Sơn.

Tại các công trình phòng, chống lụt bão thuộc tuyến đê tả, hữu Hoàng Long, đồng chí Tô Văn Hoạt và đoàn giám sát đã đến kiểm tra, giám sát tiến độ thi công một số công trình, trong đó đáng chú ý là tràn Lạc Khoái, đánh giá cao sự chỉ đạo tích cực của Sở Nông nghiệp & PTNTvà nỗ lực của đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành việc xây dựng tràn Lạc Khoái trước ngày 30-7-2009 để góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống lũ lụt cho toàn khu vực trong mùa mưa bão.

Tại huyện Kim Sơn, đoàn đã nghe UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống lụt bão năm 2009, nghe đơn vị thi công tuyến đê biển Bình Minh II và III báo cáo tình hình triển khai các công trình: Đối với đê Bình Minh II dài 22,8 km được nâng cấp từ năm 2006 đến nay đã cơ bản hoàn thành, là tuyến đê trực tiếp chịu bão, sóng biển, chịu được sức gió cấp 12 và thủy triều trung bình. Tuyến đê Bình Minh III dài 10,2 km đang được triển khai thi công, chưa liền tuyến và đắp hoàn chỉnh. Tuyến đê Càn dài 2,5 km, cao trình mặt đê thấp, mặt cắt ngang nhỏ hẹp, chỉ chịu được bão có sức gió cấp 10 và thủy triều trung bình…  Sau khi tiến hành khảo sát, giám sát và làm việc với UBND huyện Kim Sơn, đơn vị thi công, thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Tô Văn Hoạt đề nghị UBND huyện Kim Sơn cần tập trung làm tốt một số nội dung: Trong phương án phòng, chống lụt bão năm 2009, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ", chủ động phòng, tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, huyện chú ý các vấn đề: Xác định các vị trí xung yếu trên các tuyến đê để có phương án giải quyết, khắc phục kịp thời; chuẩn bị thực hiện tốt phương án di dân; tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoàn thành đúng tiến độ thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn. Đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNT bám sát địa bàn, chỉ đạo các doanh nghiệp hoàn thành tốt kế hoạch đề ra để đảm bảo trong trường hợp xảy ra bão lớn không ảnh hưởng nhiều đến đời sống của nhân dân.

Lý Nhân

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện