Thua trận trước Thể Công- Binh đoàn 15, Tràng An Ninh Bình gặp khó

Ngày 19/3 trong đấu loại vòng tròn một lượt tính điểm, Tràng An Ninh Bình đã rất kỳ vọng có thể thắng được nhà đương kim vô địch Thể Công- Binh đoàn 15 nhưng cơ may đã không mỉm cười với đội chủ nhà.

Dù rất cố gắng các tay đập của Ninh Bình cũng chỉ có thể giúp đội bóng thua đội bóng quân đội với tỷ số không đến nỗi quá chênh lệch.

Ở séc 1, ngay từ đầu đã chơi ở thế tấn công và thực tế họ cũng đã ở thế thượng phong khiến đội chủ nhà phải liên tục rượt đuổi tỷ số. Tuy nhiên gần cuối trận, các tuyển thủ đội khách liên tục có những sai sót khiến Tràng An Ninh Bình vượt lên và kết thúc bằng chiến thắng 25/21.

Séc 2, huấn luyện viên Phạm Văn Thành đội khách đã kịp thời điều chỉnh đấu pháp và đã tỏ rõ hiệu quả thực tế. Kết thúc séc 2, Thể Công- Binh đoàn 15 thắng cách biệt với tỷ số 25/17.

Séc 3 là sự giằng có quyết liệt giữa hai đội, kết quả Tràng An Ninh Bình giành chiến thắng với tỷ số 25-21.

Tuy đã giành phần thắng hai séc 1 và 3 nhưng ở 2 séc cuối, đội chủ nhà tỏ ra đuối sức. Những pha bám chắn không mấy hiệu quả, kèm theo với việc nhiều pha bật cao đập bóng của Bùi Văn Hải, Vũ Quang Khơi tỏ ra dư thừa sức mạnh song thiếu độ chuẩn xác.

Trong khi phía đối phương thì ngược lại, tay chuyền hai Phạm Minh Dũng khá khéo léo trong các pha kiến tạo, lại thêm cặp "song sát" Lê Bình Giang, Phạm Thái Hưng cực kỳ nguy hiểm bởi những cú ra tay sấm sét phần nhiều trên chắn.

Thua về lực lượng, cộng với việc phải ra quân với đội hình với những tân binh còn chưa đủ thời gian hòa nhập khiến Tràng An Ninh Bình thúc thủ với tỷ số chung cuộc 3-2.

Với trận thua này, hiện đội chủ nhà có 1 trận thắng và 1 trận thua. Cơ hội đi tiếp chưa phải đã hết, tuy nhiên điều đáng tiếc là từ kết quả trận đấu này, đội quân của ông Nguyễn Mạnh Hùng đã lâm vào thế khó. Muốn với tay tới trận chung kết họ buộc phải thắng trong cuộc đối đầu với đội Quân đoàn 4 trong trận dấu chiều ngày 20-3. Một trận đấu khá khó khăn của Tràng An Ninh Bình.

Với tinh thần vì màu cờ sắc áo, vì lòng tự trọng (lẫn cả tự ái) của một đội bóng có đẳng cấp, hy vọng Tràng An Ninh Bình sớm vượt qua cửa ải khó khăn này, để thẳng tiến đến trận chung kết, với ước mơ giữ Cúp lại với quê nhà.

Phương Nam