Thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm tại Công ty TNHH Great Global International

Trước vụ việc trưa ngày 26/3, tại Công ty TNHH Great Global International, KCN Gián Khẩu (Gia Viễn), có trên 600 công nhân bỏ bữa trưa vì cho rằng thức ăn có mùi lạ, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Chiều 26/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã lấy 8 mẫu thức ăn, mẫu dầu ăn, mì chính phục vụ trong bữa ăn trưa để kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy định. Đồng thời kiểm tra các giấy tờ liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH Việt Nam EOC - đơn vị cung cấp các suất ăn tại Công ty TNHH Great Global International.

Thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm tại Công ty TNHH Great Global International

Đại diện Công ty TNHH Great Global International trao đổi với công nhân sau khi vụ việc xảy ra.

Ngày 3/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã tổ chức công bố kết luận về các mẫu đã lấy kiểm nghiệm tại Công ty TNHH Great Global International. Dự buổi công bố có đại diện Chi cục ATVSTP tỉnh, các ngành hữu quan như LĐLĐ tỉnh, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh, Công an huyện Gia Viễn, Trung tâm y tế huyện Gia Viễn, Chi cục chăn nuôi và Thú y và đại diện lãnh đạo, Công ty TNHH Việt Nam EOC; đại diện Công đoàn và người lao động Công ty TNHH Great Global International...

Theo kết luận của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Công ty TNHH Việt Nam EOC-đơn vị cung cấp các suất ăn tại Công ty TNHH Great Global International, có đầy đủ thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm và đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người để cung cấp suất ăn công nghiệp tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Great Global International. Công ty này cũng có đầy đủ hợp đồng mua bán các loại thực phẩm với nhà cung cấp.

Kết quả kiểm tra, xét nghiệm mẫu thức ăn của Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia đối với 8 mẫu thực phẩm tại bữa trưa 26/3 đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với các chỉ tiêu xét nghiệm theo hồ sơ tự công bố và tiêu chuẩn quy định. Đối với 3 loại thực phẩm, gồm mẫu dầu thực vật tinh luyện Freda, bột ngọt (mì chính) Miwon và mẫu thịt gà sống đông lạnh, Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nam EOC có hợp đồng mua bán, hóa đơn và các giấy tờ liên quan chứng minh thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Đối với 5 mẫu thức ăn lưu bữa trưa ngày 26/3, kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu vi sinh như E.coli, S.aureus, Samonella.... đều đạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế về quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.

Tuy nhiên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại của Công ty TNHH Việt Nam EOC trong thực hiện không đúng quy định pháp luật về lưu mẫu thức ăn. Cụ thể là, có 2 món ăn lưu không đủ khối lượng gồm món cá chi chi rim mắm chỉ lưu 30 gram, món bắp cải luộc lưu 80 gram, thay vì 100 gram đối với từng món theo quy định tại Quyết định 1246/QĐ-BYT. Với lỗi này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Việt Nam EOC.

Được biết, bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH Great Global International phục vụ thường xuyên gần 1.900 suất ăn trưa/ngày và khoảng 300 suất ăn tăng ca, mỗi suất ăn trị giá 15.000 đồng. Sau khi vụ việc xảy ra, Công ty TNHH Việt Nam EOC đã dừng cung cấp dịch vụ tại đây và bếp ăn tập thể cũng dừng hoạt động. Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Great Global International vẫn diễn ra bình thường. Các bữa ăn trưa và ăn ca được công nhân tự túc. Công ty TNHH Great Global International cũng đã làm việc với một số nhà cung cấp suất ăn khác để bếp ăn tập thể trở lại hoạt động trong vài ngày tới, đảm bảo sức khỏe cho công nhân và tình hình sản xuất tại công ty.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện