Thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng các trường mầm non

Ngày 18/5, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Ninh Bình, Hội đồng thi tuyển chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã tổ chức thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng các trường mầm non: Ninh Sơn, Ninh Phong và Nam Bình. Dự khai mạc có đại diện một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo thành phố Ninh Bình và 7 thí sinh tham gia thi tuyển.

Thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng các trường mầm non

Các thí sinh bốc thăm trình bày đề án thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng.

7 thí sinh tham gia thi tuyển với phần thi trình bày đề án là những thí sinh được lựa chọn sau khi trải qua vòng 1 về bài thi viết (kiến thức chung) của người dự thi chức danh Phó Hiệu trưởng. Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh.đã bắt thăm thứ tự để trình bày đề án trong thời gian tối đa là 35 phút.

Nội dung của các đề án được các thí sinh trình bày nêu rõ thực trạng đơn vị có chức danh thi tuyển, dự báo xu hướng phát triển và xây dựng định hướng phát triển trong từng giai đoạn. Trên cơ sở các đề án thí sinh trình bày, hội đồng sẽ đưa ra các câu hỏi để thí sinh làm rõ hơn và nổi bật những vấn đề trọng tâm. Đồng thời, thí sinh sẽ tham gia bốc thăm để trả lời các câu hỏi tình huống trong lãnh đạo, quản lý.

Thi tuyển các chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình là một phương pháp tuyển chọn cán bộ quản lý được đánh giá cao bởi tính công khai, minh bạch.

Thông qua hình thức thi tuyển này, thành phố Ninh Bình sẽ tuyển chọn được cán bộ quản lý trong ngành giáo dục có đủ đức, đủ tài, đủ lòng say nghề, tâm huyết với nghề, qua đó góp phần vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục- đào tạo của thành phố.

Nguyễn Hùng- Minh Quang