Thành phố Tam Điệp: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến gần. để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, thành phố Tam Điệp đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân hướng về ngày hội lớn của dân tộc.

Thành phố Tam Điệp: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Tuyên truyền trực quan về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại thành phố Tam Điệp. Ảnh: Hoàng Anh

Trên địa bàn phường Yên Bình (thành phố Tam Điệp), dọc Quốc lộ 1A, đoạn từ cầu Ghềnh đến chợ Chiều và dọc những con đường trục chính của xã, khu trung tâm, nơi đông người qua lại… được chăng treo nhiều cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Trịnh Văn Thành, phố Lý Nhân, phường Yên Bình cho biết: "Qua hệ thống thông tin tuyên truyền, đặc biệt là các cuộc họp ở tổ dân phố, tôi đã nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tới đây. Tôi còn nghiên cứu, tuyên truyền cho người thân nắm được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử để cân nhắc và sáng suốt lựa chọn được những đại biểu đủ đức, đủ tài, thật sự xứng đáng, đại diện cho tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh".

Đồng chí Nguyễn Văn Cúc, Chủ tịch UBND phường Yên Bình, Chủ tịch ủy ban Bầu cử phường cho biết: Phường Yên Bình có 7 khu vực bầu cử, với trên 3 nghìn cử tri trong toàn phường đủ điều kiện tham gia bầu cử. Để công tác bầu cử được triển khai theo đúng các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Tiểu ban tuyên truyền bầu cử của phường đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi người dân với nhiều hình thức.

Theo đó, công tác tuyên truyền trực quan được quan tâm, toàn phường đã kẻ vẽ 11 khẩu hiệu tường, chăng 20 băng zôn, treo xen kẽ 80 cờ Đảng và Tổ quốc dọc các tuyến đường chính trên địa bàn phường; chỉnh sửa, làm mới 10 khẩu hiệu ở các nhà văn hóa tổ dân phố. Đồng thời tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, qua các báo cáo viên, tuyên truyền viên và đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố…, đảm bảo cho mọi người dân đều nắm bắt được mục đích, ý nghĩa của ngày bầu cử sắp tới. Thời gian tới, Ủy ban bầu cử phường Yên Bình tiếp tục rà soát lại danh sách cử tri toàn phường; chỉnh trang lại các khu vực bầu cử, đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất và các điều kiện khác; đồng thời phát động các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Đồng chí Tống Đức Thuận, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Tam Điệp cho biết: Đến thời điểm này, công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn thành phố Tam Điệp được triển khai tích cực, đúng tiến độ. Các cơ quan, đơn vị liên quan đã triển khai công tác tuyên truyền bầu cử đồng bộ và thống nhất, có sự phối hợp tích cực và hiệu quả. Nội dung tuyên truyền được truyền tải rộng rãi, đảm bảo tính đại chúng, thời sự và đa dạng. Tập trung bằng các hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền miệng; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử thành phố; tuyên truyền trực quan và xuất bản tài liệu tuyên truyền bầu cử.

Theo đó, đã có gần 500 tin, bài, hình ảnh phát trên hệ thống đài truyền thanh và trang thông tin điện tử thành phố; nhiều hình ảnh, video ảnh, tranh cổ động tuyên truyền bầu cử được trình chiếu trên màn hình Led diện tích 70m2 tại Nhà văn hóa thành phố vào khung giờ từ 18h-22h hàng ngày. Đồng thời duy trì hệ thống khẩu hiệu điện tử, hệ thống ánh sáng nghệ thuật trên cổng chào thành phố, cổng trụ sở Thành ủy-HĐND-UBND, trụ sở các cơ quan, đơn vị và các tuyến đường chính của thành phố. Đặc biệt, thành phố và các xã, phường đã dựng mới, kẻ vẽ nhiều cụm panô, tranh cổ động, khẩu hiệu tuyên truyền và treo hàng nghìn cờ các loại…, tạo cảnh quan, không khí sôi nổi, hào hứng chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Cũng theo đồng chí Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, qua nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng các cấp, kết quả hoạt động của Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, kết quả phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2010-2015 và những tháng đầu năm 2016; bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, nhận thức rõ cuộc bầu cử là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Qua đó tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử, chủ động tham gia các hoạt động bầu cử, nhất là việc đóng góp ý kiến đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đã có 120 khu dân cư tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, thu hút trên 9.800 cử tri tham dự.

Với hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng từ thành phố tới các xã, phường trước ngày bầu cử đã góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố nhận thức và hiểu đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; để ngày 22-5-2016, các tầng lớp nhân dân thành phố Tam Điệp nắm bắt, lựa chọn và bầu ra được những đại biểu ưu tú, xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hạnh Chi

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện