Tây Ban Nha giải cứu hơn 400 người trên biển Địa Trung Hải

Lực lượng cứu hộ bờ biển của Tây Ban Nha ngày 27/5 cho biết đã giải cứu 408 người di cư trên biển Địa Trung Hải trong 2 ngày cuối tuần này.

Tây Ban Nha giải cứu hơn 400 người trên biển Địa Trung Hải

Người di cư sau khi được cứu trên biển. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các tàu cứu hộ của lực lượng trên đã chặn 5 chiếc thuyền nhỏ chở 115 người di cư tại eo biển Gibraltar trong ngày 27/5, chỉ một ngày sau khi giải cứu 293 người khác từ 9 thuyền chở người di cư trái phép. 

Đại diện lực lượng cứu hộ bờ biển Tây Ban Nha cũng cho biết đang tìm kiếm 3 thuyền chở người di cư khác tại vùng biển Alboran phía Đông eo biển Gibraltar. Tây Ban Nha là quốc gia "cửa ngõ" đón số lượng người vượt biển để di cư tới châu Âu đông thứ 3, sau Italy và Hy Lạp. Những người di cư châu Phi, trong đó phần đông là người Libya, tìm cách vượt Địa Trung Hải để vào châu Âu với hy vọng tìm được một cuộc sống tốt hơn. Theo Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM), trong năm 2017, đã có trên 3.100 người thiệt mạng khi tìm cách vượt Địa Trung Hải để vào châu Âu. Cũng trong năm này, ước tính có hơn 22.400 người đến Tây Ban Nha qua đường biển, gần gấp 3 con số trong năm 2016, trong đó có khoảng 223 người thiệt mạng trên đường do phương tiện cũ nát và hành trình nguy hiểm./.

Theo Vietnam+/TTXVN