Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường Mầm non Nam Thành

Sáng 9/9, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với tỉnh Ninh Bình tặng mũ bảo hiểm cho các cháu trường mầm non Nam Thành (thành phố Ninh Bình).

Dự buổi lễ có Trung tướng Trần Đại Quang, UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó chủ tịch Ủy Ban ATGT Quốc gia. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Đại Quang, nêu rõ: vấn đề đảm bảo trật tự ATGT, phòng ngừa giảm thiểu tai nạn giao thông là vấn đề hết sức quan trọng được toàn thể xã hội quan tâm. Hàng năm các vụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, làm bị thương nhiều người và gây thất thoát nhiều tài sản của nhân dân.  Những năm qua, các cấp, các ngành và toàn xã hội đã chung sức chung lòng đề ra nhiều giải pháp có hiệu quả để đảm bảo trật tự ATGT. Đặc biệt Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 32 về những giải pháp cấp bách nhằm phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông, trong đó có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Kết quả cho thấy số vụ tai nạn giao thông giảm rõ rệt, nhất là tai nạn do chấn thương sọ não, ý thức của người tham gia giao thông được nâng lên. Điều đó cho thấy Nghị quyết 32 của Chính phủ  là phù hợp, đúng đắn, đòi hỏi phải tiếp tục triển khai có hiệu quả.

Thay mặt cho Ủy ban  ATGT Quốc gia, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ GT-VT, Trung tướng Trần Đại Quang biểu dương cán bộ, nhân dân tỉnh Ninh Bình nhiệt tình hưởng ứng và tích cực trong công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, góp phần đảm bảo  trật tự ATGT.

Trung tướng Trần Đại Quang và các đồng chí lãnh đạo Ban ATGT, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường mầm non Nam Thành.

Cô giáo Trần Thị Nga, Hiệu trưởng trường mầm non Nam Thành thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và hứa sẽ đưa nội dung tuyên truyền ATGT vào giảng dạy, tạo cho các cháu thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, thực hiện tốt luật ATGT.

Mạnh Dũng - Phạm Trường