Tặng Lào phim tư liệu Chủ tịch Xuphanuvong với Việt Nam

Ngày 12-7, tại Bảo tàng Cayson Phomvihan, NSND, đạo diễn Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam đã trao cuốn phim tư liệu "Chủ tịch Xuphanuvong với Việt Nam" tặng Bảo tàng Cayson Phomvihan.

Tặng Lào phim tư liệu Chủ tịch Xuphanuvong với Việt Nam

Trao tặng Bảo tàng Cayson Phomvihan bộ phim "Chủ tịch Xuphanuvong với Việt Nam".

Thay mặt Bảo tàng Cayson Phomvihan, quyền Trưởng Ban quản lý Bảo tàng Cayson Phomvihan, Singthong Singhapanya rất cảm động và đánh giá cao Việt Nam đã làm bộ phim quý giá này và tặng cho Lào. Đồng chí Singthong Singhapanya cho rằng, việc xây dựng cuốn phim càng có ý nghĩa hơn Lào - Việt Nam đang tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước và sắp tới, nhân dân các dân tộc Lào đang hướng tới kỷ niệm 109 năm ngày sinh của Chủ tịch Xuphanuvong.

Tại buổi trao tặng, đạo diễn Đặng Xuân Hải cho biết, bộ phim này đã được trình chiếu tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào ( 5-9-1962 - 5-9-2017). Hiện Hội Điện ảnh Việt Nam đang xây dựng kịch bản bộ phim tư liệu Chủ tịch Cayson Phomvihan với Việt Nam để có thể tiếp tục giới thiệu tới công chúng hai nước hiểu rõ hơn về mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào cũng như thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Cayson Phomvihan.

Những hình ảnh của Chủ tịch Xuphanuvoong với Việt Nam.

Những hình ảnh của Chủ tịch Xuphanuvoong với Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, đồng chí Singthong Singhapanya khẳng định, với tư cách là đơn vị quản lý các bảo tàng và di tích lãnh tụ tại Lào, Bảo tàng Cayson Phomvihan sẽ liên hệ với các cơ quan hữu quan của Lào để trình chiếu bộ phim trên sóng truyền hình quốc gia, cũng như các kênh truyền thông khác tại Lào. Hiện nay tại Lào chưa có bộ phim tài liệu hoàn chỉnh về Chủ tịch Xuphanuvong, chính vì vậy, việc công chúng Lào tiếp cận được với bộ phim này sẽ càng hiểu được thêm về mối quan hệ giữa Chủ tịch Xuphanuvong với Việt Nam, cũng như mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Lào - Việt Nam.

Bộ phim tư liệu Chủ tịch Xuphanuvong với Việt Nam của Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam gồm hai tập, mỗi tập dài 30 phút do đạo diễn Vương Khánh Luông thực hiện từ tháng 4 đến tháng 9-2017 tại Việt Nam và Lào, có nội dung ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt-Lào cũng như về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Xuphanuvong, đặc biệt trong thời kỳ tại Việt Nam.

Theo Xuân Sơn-Phạm Giang/Báo Nhân dân->

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện