Tai nạn ở Nghệ An, 16 người chết

3h30 sáng nay (21/9), một tai nạn khủng khiếp xảy ra trên QL1A đoạn qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu (Nghệ An) khiến 14 người chết tại chỗ, 2 người chết khi đi cấp cứu và 14 người khác đang trong cơn nguy kịch.

Theo lời kể của các nhân chứng, khi vào khúc cua đoạn km 431+150 thuộc địa phận xóm 14, xã Diễn An (Diễn Châu - Nghệ An), chiếc xe khách 47V-1875 chở khoảng 30 hành khách từ Nam ra Bắc đã bị lệch lái, tài xế xử lý không kịp nên xe bị lật, nóc xe nằm vuông góc với mặt đường.

Khi đó, xe 77H-1518 kéo theo rơ-moóc 51R-4420 lưu thông theo chiều ngược lại đã phán đoán có xe tai nạn nằm phía trước nhưng phanh không kịp nên đâm vào.

 

Cú va chạm mạnh khiến xe 47V-1875 bẹp rúm ró, các lực lượng chức năng phải dùng máy cưa phá xe mới đưa được các nạn nhân ra ngoài.

Tại hiện trường, 14 thi thể nạn nhân đang được cơ quan công an làm rõ danh tính. Trong khi đó, 2 trong số 16 hành khách được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 và Bệnh viện Đa khoa Nghệ An (TP Vinh) đã tử vong, số còn lại cũng đang trong tình trạng rất nguy kịch. 

 

 

  Cơ quan chức năng đang xác định danh tính của các nạn nhân.

 

Trong số 16 nạn nhân tử vong có 10 phụ nữ, 6 nam giới. Các nạn nhân chủ yếu là người các tỉnh phía Bắc như Hòa Bình, Bắc Giang, Lào Cai… 

Sơ bộ, có 5 nạn nhân đã được xác định danh tính gồm: Ông Nguyễn Văn Thung (SN 1958 ở Yên Lạc, Yên Thủy, Hòa Bình) và vợ là Trịnh Thị Miện (SN 1961); Anh Nguyễn Văn Thiệp (SN 1974), Nguyễn Văn Tuân (SN 1985 ở Bắc Giang) và Bùi Đình Hòa ở Gia Lai. 

Cả 5 nạn nhân nói trên đều thuộc Công ty Cổ phần VIMECO có địa chỉ ở Lô 9, đường Phạm Hùng (Cầu Giấy - Hà Nội).

Đặc biệt, trong số nạn nhân sống sót có Nguyễn Đức Thắng là con trai của nạn nhân Thung và Miện. Anh Thắng là bộ đội thuộc đơn vị 295 đóng ở xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương - Nghệ An.

 

 

 Giao thông nhốn nháo quanh khu vực tai nạn.

 

Trong buổi sáng, giao thông quanh khu vực xảy ra tai nạn khá rối ren do lưu lượng xe cộ qua lại lớn, trong khi người dân hiếu kỳ lại tụ tập rất đông.

 

Được biết, khúc cua đoạn qua xóm 14 xã Diễn An thường xảy ra tai nạn vào khoảng 3-4 giờ sáng; những nhà dân quanh đó thường xuyên phải xây lại tường bao do các xe gặp nạn đâm vào.

 

 

  Xe cẩu cứu nạn được điều đến để giải tỏa hiện trường.

 

Theo Dantri