Sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 46 của Ban Bí thư (Khóa X)

Chiều 10/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X) "về chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội". Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 46 của Ban Bí thư (Khóa X)

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy; lãnh đạo Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội VHNT tỉnh; Trưởng Ban công tác chính trị Công an tỉnh; Trưởng Ban Tuyên huấn Bộ CHQS tỉnh; Trưởng Ban chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Trưởng Ban Tuyên giáo MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cấp tỉnh; lãnh đạo Trung tâm chính trị các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các dự thảo báo cáo và thảo luận, nhất trí đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh tình hình quốc tế, trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, sự phối hợp của các cấp, các ngành, công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì và tiếp tục có nhiều đổi mới, được tập trung triển khai đồng bộ, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, tư tưởng, tăng cường niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền các cấp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 10 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) "về chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội" trên địa bàn tỉnh được các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội triển khai có hiệu quả. 

Nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân được nâng lên, từ đó tích cực tham gia các phong trào tại cơ quan, đơn vị, địa phương, không tham gia và vận động người thân nâng cao ý thức tự giác tẩy chay, loại bỏ các sản phẩm văn hóa độc hại. 

Trách nhiệm quản lý ngành cũng như của từng đơn vị được tăng cường, góp phần tích cực trong việc đấu tranh phòng, chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại. Đời sống văn hóa tinh thần từng bước được nâng lên; các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc được bảo tồn và phát huy, các giá trị mới được được hình thành và phát triển; hợp tác, giao lưu văn hóa trong và ngoài nước ngày càng mở rộng, nhiều sản phẩm văn hóa có giá trị được tiếp thu có chọn lọc, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần tích cực trong đấu tranh phòng, chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại của nhân dân toàn tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác 6 tháng đầu năm ngành tuyên giáo toàn tỉnh đã đạt được. Đồng chí cũng ghi nhận sự hỗ trợ, phối hợp của các sở, ngành liên quan trong hoạt động thông tin, tuyên truyền của ngành tuyên giáo thời gian qua.

Về nhiệm vụ những tháng cuối năm, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị toàn ngành tuyên giáo và các đơn vị liên quan tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó quan tâm tuyên truyền về đại hội đảng cấp trên cơ sở và đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. 

Tuyên truyền đậm nét các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh như Đại hội thi đua yêu nước các cấp, 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác tham mưu chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội, hoạt động của Ban chỉ đạo 35 của tỉnh. Quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền chủ quyền biển, đảo; phòng chống dịch bệnh COVID-19 và hoạt động sản xuất kinh doanh...

Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 46, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị và việc thực hiện Chỉ thị là rất lớn, vẫn cần được tiếp tục thực hiện, do đó đồng chí yêu cầu ngành tuyên giáo và các đơn vị liên quan tiếp tục  rút kinh nghiệm, làm tốt hơn nữa công tác tham mưu với cấp ủy các cấp để tổ chức thực hiện Chỉ thị ngày càng hiệu quả hơn.

alt
Đồng chí Bùi Mai Hoa,TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao  kỷ niệm chương vì sự nghiệp tuyên giáo cho các đồng chí có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp tuyên giáo cho 11 đồng chí.

Xuân Trường - Đức Lam