Sơ kết 5 năm thực hiện công tác Phòng không nhân dân

Sáng 30/7, Ban chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Sơ kết 5 năm thực hiện công tác Phòng không nhân dân

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Phòng không nhân dân giai đoạn 2015 - 2020.

Cùng dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và đại biểu các huyện, thành phố.

5 năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định 74 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành về công tác Phòng không nhân dân. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng không nhân dân được chú trọng. 

Trong 5 năm, toàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về công tác Phòng không nhân dân gắn với hoạt động giáo dục kiến thức quốc phòng - an ninh cho gần 40.000 lượt các đối tượng. Cùng với đó, hệ thống công trình phòng tránh đã được đầu tư xây dựng, hệ thống đài quan sát, thông báo, báo động Phòng không được triển khai rộng khắp, lực lượng chiến đấu, phục vụ chiến đấu và khắc phục đã được tăng cường. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng phòng không dân quân tự vệ, huấn luyện, diễn tập sát thực tế. 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân các cấp trong tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, XII, Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về " Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Từng bước đầu tư nâng cấp mạng thông tin chỉ huy, thông báo, báo động phòng không bảo đảm chính xác, đủ điều kiện xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống trên không, không để bị động bất ngờ. 

Tập trung phát triển kinh tế, xã hội củng cố quốc phòng, an ninh gắn với xây dựng thế trận khu vực phòng thủ, khu căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương và các mục tiêu trọng điểm phòng không ngày càng vững chắc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Phòng không nhân dân giai đoạn 2015 - 2020.

Tin, ảnh: Hoàng Tâm